Kiến Thức Tài Chính

Vietcombank Digibank là gì? Cách đăng ký VCB Digibank trên điện thoại

Ngày 16/7/2020 Vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số Vietcombank Digibank trên cơ sở hợp nhất 2 nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng.

Đây được xem là bước ngoặt phát triển lớn trong công cuộc chuyển đổi số của ngân hàng Vietcombank và nhanh chóng thu hút đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ.

Vậy, Vietcombank Digibank là gì? Tính năng, biểu phí và các sư dụng dịch vụ Vietcombank Digibank như thế nào? Hãy cùng vaytienonline tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vietcombank Digibank là gì?

VCB Digibank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến 24/7, được xây dựng trên cơ sở hợp nhất 2 nền tảng riêng lẻ là Mobile Banking và Internet Banking. Mang tới cho khách hàng những trải nghiệm liền mạch và thống nhất trên các phương diện điện tử là máy tính và thiết bị di động.

Khi sử dụng người dùng chỉ cần sử dung 1 tên đăng nhập và 1 mật khẩu duy nhất là có thể trải nghiệm đa dạng các tính năng tiện ích như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm trực tuyến, mua bảo hiểm, vay vốn ngân hàng,…

Hiện tại, dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank có 2 hình thức cơ bản là:

 • VCB Digibank trên chợ ứng dụng: là phiên bản nâng cấp của ứng dụng Mobile Banking trên chợ ứng dụng Appstore và Google Play Store (Tên trên chợ ứng dụng vẫn là Vietcombank)
 • VCB Digibank trên trình duyệt Web tại đường link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Tính năng vượt trội Vietcombank Digibank

Nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cũng như bắt kịp với thời đại chuyển đổi số, Vietcombank mang tới cho khách hàng một ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank với đa dạng các tính năng vượt trội như:

Quản lý tài khoản/thẻ dễ dàng, thuận tiện

Hỗ trợ tối đa khách hàng quản lý chi tiêu tài khoản, thẻ, khoản vay, tiền gửi tiết kiệm, tra cứu, sao kê giao dịch hay hủy đăng ký dịch vụ Internet ngay trên ứng dụng, tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng khi tới quầy giao dịch.

Chuyển tiền miễn phí

Bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền trong, ngoài ngân hàng Vietcombank, chuyển tiền nhanh 24/7 qua số tài khoản hay số thẻ với hạn mức lên tới 3 tỷ đồng. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền bằng mã QR – Phương thức thanh toán hiện đại tại hơn 120.000 điểm trên toàn quốc.

Mọi giao dịch đều có thể thực mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ khi nào bạn cần. Mà quan trọng hơn hết là các chức năng tài chính thuận tiện này hoàn toàn miễn phí.

Vietcombank Digibank ngân hàng số 0 phí

Thanh toán thông minh

Với tính năng nạp tiền, thanh toán hóa đơn để giải quyết các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như hóa đơn điện, nước, internet, phí dịch vụ, cước điện thoại,… Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, tiện lợi. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể trích nợ tự động ngay trên VCB Digibank mà không lo trễ hạn thanh toán.

Mua sắm tiện lợi

Không chỉ cung cấp các dịch vụ tài chính mà VCB Digibank còn tích hợp tính năng mua sắm trực tuyến – VNPAY Shopping. Bạn có thể đặt vé xem phim, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay,… để tận hưởng cuộc sống vô cùng tiện nghi.

Tiết kiệm trực tuyến

Với kỳ hạn gửi linh hoạt từ 14 ngày đến 24 tháng cùng mức lãi suất cao hơn tại quầy giao dịch. Cùng với đó là đa dạng sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến như Tiết kiệm tự động, Tiết kiệm linh hoạt, Nộp/rút thêm vào tài khoản tiết kiệm để tích lũy khoản đầu tư thông minh cho tương lai sau này.

Biểu phí sử dụng Vietcombank Digibank

Ngân hàng Vietcombank đang áp dụng mức phí cho các tính năng được sử dụng trên Vietcombank digibank từ ngày 1/5/2022 như sau:

Dịch vụ VCB Digibank Mức phí
Phí đăng ký sử dụng dịch vụ Miễn phí
Phí duy trì dịch vụ Miễn phí
Chuyển tiền từ thiện Miễn phí
Chuyển khoản nội bộ Miễn phí
Chuyển khoản liên ngân hàng Miễn phí
Chuyển khoản nhanh ngoài Vietcombank Miễn phí
Chuyển tiền mặt Miễn phí
Nộp thuế nội địa tới tài khoản chuyên thu của kho bạc nhà nước tại VCB Miễn phí
Nộp thuế nội địa tới tài khoản chuyên thu của kho bạc nhà nước tại NH khác 9.000 VNĐ/giao dịch dưới 500 triệu VNĐ
0,005% Số tiền giao dịch, tối thiểu 175.000 VNĐ/giao dịch
từ 500 triệu VNĐ trở lên
Bảng biểu phí sử dụng Vietcombank Digibank

Hướng dẫn tải ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng truyền thống được tích hợp trong một ứng dụng. Mang tới cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất trên mọi phương diện.

Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nhanh tay tải ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank để được chuyển tiền miễn phí cũng như giao dịch tài chính tiện ích.

Để tải app VCB Digibank về điện thoại khách hàng chỉ cần truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Store (dành cho điện thoại hệ iOS) hoặc Google Play Store (dành cho điện thoại hệ điều hành Android) và gõ từ khóa tìm kiếm là Vietcombank. Sau đó tiến hành tải miễn phí về điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký Vietcombank Digibank online

Bên cạnh hình thức đăng ký Vietcombank Digibank trực tiếp tại quầy giao dịch, khách hàng cũng có thể đăng ký trực tuyến với thao tác đơn giản, nhanh chóng qua 2 cách sau đây:

Cách 1: Dành cho khách hàng chưa có tài khoản Vietcombank

 • Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank đã tải về điện thoại thành công và chọn vào Mở tài khoản dành cho khách hàng mới.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại đang sử dụng. Ngay sau đó một mã xác thực gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến. Bạn nhập chính xác 6 chữ số đó và chọn Tiếp tục.
Mở ứng dụng và nhập số điện thoại để đăng ký dịch vụ VCB Digibank
 • Bước 3: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân hợp lệ theo hướng dẫn trên màn hình như CMND hay CCCD hoặc Hộ chiếu.
 • Bước 4: Xác thực khuôn mặt bằng công nghệ định danh eKYC theo hướng dẫn trên màn hình.
Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt theo yêu cầu
 • Bước 5: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và dịch vụ đi kèm (VCB Digibank) và chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Ngay sau khi đăng ký thành công ngân hàng Vietcombank sẽ gửi tới tin nhắn SMS có chứa số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ. Đồng thời, các thông tin khác liên quan đến dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank sẽ được gửi đến địa chỉ Email của bạn.
Chọn số tài khoản, dịch vụ đi kèm và nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đăng ký
 • Bước 7: Sau đó quay lại màn hình đăng nhập. Tiến hành nhập số điện thoại, mật khẩu mặc định và thiết lập mật khẩu mới để kích hoạt thành công VCB Digibank.
Nhập mật khẩu mặc định và tạo mật khẩu mới để kích hoạt thành công dịch vụ VCB Digibank

Cách 2: Dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank.

 • Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digiank và chọn chức năng Đăng ký VCB Digibank bằng tài khoản SMS chủ động.
Chọn chức năng đăng ký VCB Digibank bằng tài khoản SMS chủ động.
 • Bước 2: Nhập thông tin giấy tờ tùy thân đã đăng ký tại Vietcombank là CMND/CCCD và nhập số điện thoại khách hàng đang sử dụng. Sau đó nhập mã OTP được gửi về số điện thoại.
Nhập thông tin giấy tờ tùy thân và số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS tự động
 • Bước 3: Thực hiện chụp ảnh mặt trước và sau CMND/CCCD. Sau đó xác thực khuôn mặt theo yêu cầu của hệ thống
Chụp ảnh CMND/CCCD và chụp ảnh khuôn mặt theo hướng dẫn của hệ thống
 • Bước 4: Nhập mã xác thực gửi về số điện thoại và thiết lập mật khẩu đăng nhập VCB Digibank để hoàn tất đăng ký dịch vụ ngân hàng số dành cho khách hàng SMS chủ động.
Nhập mã OTP và tiến hành thiết lập mật khẩu để đăng ký dịch vụ VCB Digibank

Hướng dẫn cách sử dụng Vietcombank Digibank

Cách sử dụng Vietcombank Digibank rất dễ dàng. Nếu như bạn trước đây bạn sử dụng Mobile Banking trên điện thoại thì giờ đây VCB Digibank chính là phiên bản nâng cấp trên điện thoại. Còn sử dụng trên Website thì tương tự như Internet Banking.

Hướng dẫn đăng nhập bằng vân tay hoặc Face ID

Để mang lại sự tiện lợi cũng như gia tăng tính bảo mật cho mỗi lần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số Vietcombank Digital, khách hàng có thể cài đặt tính năng đăng nhập bằng Face ID hoặc bằng vân tay. Quá trình cài đặt được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank và truy cập vào mục Xem thêm.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt chung và chọn tiếp Cài đặt bằng vân tay (cài đặt Face ID).
 • Bước 3: Thực hiện cài đặt đăng nhập như lựa chọn đăng nhập bằng vân tay (Face ID) và Xác thực giao dịch bằng vân tay (Face ID).
 • Bước 4: Một thông báo với nội dùng được hiện lên màn hình Bạn có muốn cho phép Vietcombank sử dụng vân tay/Face ID không? Bạn bấm vào OK.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập để kích hoạt chức năng đăng nhập bằng vân tay/Face ID.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Vietcombank

Có rất nhiều cách để bạn kiểm tra tài khoản Vietcombank như kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch, qua tổng đài Vietcombank, tại cây ATM hệ thống Vietcombank, hay bằng tin nhắn SMS. Bên cạnh đó, có một cách kiểm tra tài khoản Vietcombank vô cùng đơn giản với các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản ngân hàng số VCB Digiank trên app hoặc trên trình duyệt website.
 • Bước 2: Chọn mục Danh sách tài khoản/thẻ. Sẽ xuất hình một hình tròn bạn chọn vào mục Chi tiết.
 • Bước 3: Thông tin tài khoản/thẻ của bạn sẽ hiện ra đầy đủ như số tài khoản, chi nhánh mở, số dư tài khoản, hạn mức thấu chi,..

Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi đã giúp các bạn biết được Vietcombank Digibank là gì? Cũng như cách đăng ký, sử dụng dịch vụ ngân hàng số này.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một Digital Banking tiện ích với các dịch vụ hoàn toàn miễn phí thì Vietcombank Digibank chính là dịch vụ xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng Vietcombank Digibank

VCB Digibank có mất phí không?

Từ ngày 1/1/2022 khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ phí chuyển tiền và phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank.

VCB Digibank quên mật khẩu phải làm sao?

Nếu khách hàng quên mật khẩu VCB Digibank (trong trường hợp khách hàng chưa bị khóa) có thể tiến hành cấp lại mật khẩu theo các bước như sau:
Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank hoặc truy cập vào VCB Digibank trên trình duyệt website và chọn mục Quên mật khẩu.
Bước 2: Nhập thông tin khách hàng gồm tên đăng nhập, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, email đăng ký với Vietcombank, tick vào ô đồng ý với các điều khoản dịch vụ và chọn Tiếp tục.
Bước 3: Xác nhận thông tin và nhập mã OTP. Hệ thống ngay sau đó sẽ gửi về email mật khẩu mặc định.
Bước 4: Truy cập lại ứng dụng VCB Digibank hoặc trình duyệt web. Nhập mật khẩu mặc định và 2 lần mật khẩu mới.
Bước 5: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại và lựa chọn màn hình giao diện để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button