Giáo dục

Viết đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố kèm từ vựng

Viết đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Mời các em tham khảo một số đoạn văn bằng tiếng Anh với chủ đề: Những bất lợi khi sống ở thành phố

 

1. Một số từ vựng liên quan tới chủ đề thành phố

City: Thành phố

Sidewalk: vỉa hè

Traffic light: Đèn giao thông

Signpost: Cột biển báo

Office building: Tòa nhà văn phòng

Corner: Góc đường

Intersection: Giao lộ

Pedestrian: Người đi bộ

Subway station: Trạm tàu điện

Avenue: Đại lộ

Apartment house: Chung cư

Bus stop: Điểm dừng xe bus

Downtown: Trung tâm thành phố

Slumdog: Khu ổ chuột

Shopping mall: Trung tâm thương mại

Food courts: Quầy ăn

Industrial zone: Khu công nghiệp

Tunnel: Đường hầm

Roundabout: Vòng xoay

Fountain: Đài phun nước

Signpost: Cột biển báo

Street sign: Chỉ dẫn đường

Corner: Góc đường

Lane: Làn đường

Department store: Bách hóa tổng hợp

Dotted line: Vạch phân cách

Intersection: Giao lộ

Elevator: Thang máy

 

2. Viết đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố mẫu 1

Everyone wants to live in the city because it has so many great amenities. When living in the city, there are many job opportunities and making money becomes easier. Everyone thinks that living in the city is better than in the countryside because the neighborhoods are home to modern buildings and food and shopping services. There are commercial centers, hospitals and schools built luxuriously. However, in reality there are many disadvantages to living in the city such as traffic jams occur a lot. The problem of air pollution is getting worse and worse. Social evils such as theft take place a lot. Especially when living in the city will be very lonely because people often have little communication with each other. Therefore, living in the city also has many disadvantages. However, this is an environment people still want to experience.

Bản dịch:

Tất cả mọi người đều muốn có một cuộc sống trong thành phố bởi nó có rất nhiều những tiện ích tuyệt vời. Khi sống ở thành phố sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn. Mọi người đều nghĩ là sống thành phố sẽ tốt hơn ở nông thôn bởi vì các khu phố là nơi có những công trình hiện đại và các dịch vụ ăn uống, mua sắm. Tại đây có các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học được xây dựng sang trọng. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều những bất lợi khi sống ở thành phố như hiện tượng tắc đường xảy ra rất nhiều. Vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng. Các tệ nạn xã hội như trộm cắp diễn ra rất nhiều. Đặc biệt là khi sống ở thành phố sẽ rất cô đơn bởi mọi người thường ít giao tiếp với nhau. Chính vì vậy khi sống ở thành phố cũng có rất nhiều bất lợi. Tuy nhiên đây là một môi trường mọi người vẫn mong muốn được trải nghiệm.

 

3. Viết đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố mẫu 2

Nowadays, there are many people from the countryside to the city in search of education opportunities and job opportunities. Beside the advantages of living in the city, there are many disadvantages to living in the city. The first is about the higher cost of living in the city. Commodity prices are usually higher in cities than in rural areas. The second is traffic congestion because here the streets are narrow and an adult statue lives, so the problem of traffic congestion often occurs. Besides, the city also suffers from air and noise pollution, land and water pollution. Sanitation issues are often overlooked as emissions from vehicles cause discomfort and are some of the causes of respiratory illnesses. The disadvantages of living in the city have caused many difficulties for people living here.

Bản dịch

Hiện nay có rất nhiều người từ nông thôn lên thành phố để tìm kiếm cơ hội giáo dục và cơ hội việc làm. Bên cạnh những ưu điểm của việc sống ở thành phố thì ở thành phố có rất nhiều những bất lợi. Đầu tiên đó là về chi phí sinh hoạt trong thành phố cao hơn. Giá cả mặt hàng ở thành phố thường cao hơn ở các vùng nông thôn. Thứ hai là tắc nghẽn giao thông do ở đây đường phố chật hẹp và một tượng người lớn sinh sống nên vấn đề tắc nghẽn giao thông thường diễn ra thường xuyên. Bên cạnh đó thành phố còn bị ô nhiễm không khí tiếng ồn, ô nhiễm đất và nước. Các vấn đề về vệ sinh thường được coi nhẹ khí thải từ các phương tiện gây ra sự khó chịu và là một số nguyên nhân gây đến các bệnh về đường hô hấp. Những bất lợi khi sống ở thành phố đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân sinh sống ở đây.

 

4. Viết đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố mẫu 3

Living in the city has many advantages. And a lot of people aspire to have a life and a job in the city. Because they suspect the city will have a lot of advantages that they want. However, there are many disadvantages to living in the city. The first is the exhaust fumes of cars and machines that cause serious air pollution. Rivers and lakes are polluted by toxic chemicals. Secondly, moving in the city is extremely difficult because the phenomenon of traffic jams is very common because of the number of vehicles and crowded people, but the narrow streets are congested. Third, living in the city will be affected by noise. Fourth, there are many levels of social evils such as theft and addiction occurring in the city. We need to take measures to improve the quality of life in the city.

Bản dịch

Cuộc sống ở thành phố có rất nhiều ưu điểm. Và rất nhiều người mong muốn có một cuộc sống và một công việc ở thành phố. Bởi họ nghi thành phố sẽ có rất nhiều những ưu điểm, những thuận lợi mà họ mong muốn. Tuy nhiên có rất nhiều những bất lợi khi sống ở thành phố . Đầu tiên là khói thải của ô tô và máy móc khiến bầu không khí bị ô nhiễm trầm trọng. Sông hồ bị ô nhiễm bởi các chất độc hóa học. Thứ hai việc di chuyển trong thành phố vô cùng khó khăn do hiện tượng tắc đường rất phổ biến bởi lượng phương tiện và lượng người đông đúc nhưng đường phố chật hẹp diễn ra sự tắc đường. Thứ ba khi sống ở thành phố sẽ bị các tiếng ồn làm ảnh hưởng tới cuộc sống. Thứ tư có rất nhiều cấp tệ nạn xã hội như trộm cắp, nghiện ngập xảy ra ở thành phố. Chúng ta cần có những biện pháp để cải thiện chất lượng sống ở thành phố.

 

5. Viết đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố mẫu 4 

Life in the city always attracts a lot of people, especially those in the countryside. Many people think that living in the city has many advantages. Job opportunities will be more and the quality of life will be higher.  However, live in the city has many advantages such as traffic jams due to too many vehicles on the road. When living in the city we will feel suffocated due to the lack of open space and greenery. The problem of air pollution in the city is also a disadvantage, it will cause respiratory diseases. Prices in the city are much more expensive than in the countryside. Because in the city people could not afford the food but had to rely on the supply in the suburbs. In addition, crime problems such as theft, smoking are very common, causing unsafe for people living in the city. So besides the advantages, living in the city also has many disadvantages that need to be improved.

Bản dịch

Cuộc sống ở thành phố luôn thu hút rất nhiều người đặc biệt là những người ở vùng nông thôn. Rất nhiều người nghĩ rằng cuộc sống ở thành phố có nhiều thuận lợi. Cơ hội việc làm sẽ nhiều và chất lượng sống sẽ cao hơn. Tuy nhiên cuộc sống ở thành phố có rất nhiều những bất lợi như vấn đề tắc đường do có quá nhiều phương tiện di chuyển ở ngoài đường. Khi sống ở thành phố chúng ta sẽ cảm thấy bị ngột ngạt do thiếu không gian mở và cây xanh. Vấn đề ô nhiễm không khí ở thành phố cũng là một điểm bất lợi nó sẽ gây nên những bệnh về đường hô hấp. Giá cả ở thành phố đắt đỏ hơn ở nông thôn rất nhiều. Do trong thành phố mọi người không trồng được những thực phẩm mà phải dựa vào sự cung cấp ở ngoại ô. Ngoài ra các vấn đề về tội phạm như trộm cắp, hút chích rất phổ biến gây mất an toàn cho người dân khi sống ở thành phố. Vì vậy bên cạnh những thuận lợi thì sống ở thành phố cũng có rất nhiều những bất lợi mà cần chúng ta phải cải thiện.

Trên đây là một số từ vựng và một số đoạn văn về những bất lợi khi sống ở thành phố luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button