Giáo dục

Viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An kèm từ vựng và bản dịch

Viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

 Mời những em tham khảo một số mẫu viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An kèm từ vựng và bản dịch.

 

1. Từ vựng tiếng Anh về chủ đề Tràng An

Du lịch: Tourism

Sinh thái: Ecological

Văn hóa: Culture

Quần thể: Population

Thiên nhiên: Nature

Phong cảnh: Scenery

Núi đá vôi: Limestone mountain

Rừng cây trên núi đá: The forest on the rocky mountain

Sinh vật: Creature

Hệ sinh thái: Ecosystem

Ruộng lúa: Rice field

Động thực vật: Flora and fauna

Cảnh quan thiên nhiên: Natural landscape

Địa chất: Geological

Di sản: Heritage

Kiến trúc: Architecture

Thung lũng: Valley

Kinh đô: Capital city

 

2. Viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An kèm bản dịch mẫu 1

Trang An Scenic Landscape Complex is a famous world cultural heritage with cultural values, natural beauty, geology and heritage preservation. The most outstanding feature of Trang An is its cultural value. It is a prominent site in Southeast Asia and the world with abundant archaeological evidence including signs of human activity dating back 30,000 years. The natural beauty of Trang An also attracts tourists. It is not only a natural landscape but also an ecological area with diverse landscapes and creatures with rocky peaks, valleys surrounded by step cliffs. Trang An eco-tourism area is also considered an open-air geological museum. With a long history Trang An is home to more than 800 species of plants and animals. In addition, Trang An is also located in the key heritage area and is well preserved. When coming here, visitors are surprised when there are many temples and shrines with unique architecture. In addition, Trang An is also the old capital of the feudal state of VietNam. Trang An was recognized by UNESCO as a world cultural heritage in 2014 and met UNESCO’s standards for universal value for humanity.

Bản dịch

Quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An là di sản văn hóa toàn cầu nổi tiếng mang trị giá văn hóa vẻ đẹp tự nhiên địa chất và bảo tồn di sản. Đặc điểm nổi trội nhất của Tràng An đó là trị giá văn hóa. Đây là một địa điểm nổi trội ở Đông Nam Á và toàn cầu với nhiều chứng cớ khảo cổ bao gồm những tín hiệu của hoạt động con người có từ 30.000 năm trước. Vẻ đẹp tự nhiên của Tràng An cũng hấp dẫn du khách. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên mà còn là khu vực sinh thái với đa dạng cảnh quan và sinh vật với những đỉnh núi đá, những thung lũng được bao quanh bởi những vách đá dốc thẳng đứng. Khu du lịch sinh thái Tràng An còn được coi là một bảo tồn địa chất ngoài trời. Với lịch sử lâu đời Tràng An là nơi sinh sống của hơn 800 loài thực vật và động vật. Ngoài ra Tràng An còn nằm trong vùng trung tâm những di sản và được bảo tồn tốt. Khi tới đây du khách rất ngạc nhiên khi ở đây có rất nhiều những ngôi chùa, đền với những kiến trúc độc đáo. Ngoài ra Tràng An còn là kinh đô cũ của nhà nước phong kiến của Việt Nam. Tràng An được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa toàn cầu năm 2014 và đạt những tiêu chuẩn của UNESCO về trị giá của quát cho nhân loại.

 

3. Viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An kèm bản dịch mẫu 2

Trang An Scenic Landscape Complex is located in Ninh Binh Province in the North of Vietnam, near the South of the Red River Delta. This is a complex of traditional cultures with great spiritual and natural value. The complex covers an area of 6,226 ah in the Trang An limestone massif, surrounded by 6,026 ha mostly of rural land and rice fields. Trang An is of worldwide importance with its tropical monsoonal limestone karsts, which are prominently featured in the late process of geomorphological evolution with a blend of high mountains, clothed with natural rain forests, creating a peaceful scene. With archeological deposits in these caves, this is a significant area for the development of human civilization.

Bản dịch

Quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An nằm ở tỉnh Ninh Bình phía miền Bắc Việt Nam, sắp phía Nam của đồng bằng sông Hồng. Đây là một quần thể hỗn hợp văn hóa truyền thống mang trị giá ý thức và trị giá thiên nhiên lớn. Quần thể có diện tích 6.226 ha trong khối núi đá vôi Tràng An, được bao quanh bởi 6.026 hạ hầu hết là đất nông thôn và ruộng lúa. Tràng An có tầm quan trọng toàn toàn cầu với núi đá vôi nhiệt đới gió mùa, tiêu biểu nổi trội trong quá trình cuối của trình tự tiến hóa địa mạo với sự pha trộn của những ngọn núi cao, khoác lên mình khu rừng mưa tự nhiên, tạo nên một cảnh sắc yên bình. Với những trầm tích khảo cổ học trong những hang động cho thấy đây là một khu vực có ý nghĩa đối với nền văn minh phát triển của loài người.

 

4. Viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An kèm bản dịch mẫu 3

Trang An scenic spot is recognized as a world heritage site and when tourists visit Ninh Binh, it is impossible not to visit Trang An. Trang An is famous for its cultural value and natural value and natural beauty, geological value and heritage preservation. With an area of 1961 ha, this is a landscape of limestone peaks including three areas: Trang An eco-tourism area, Tam Coc Bich Dong landscape and Hoa Lu ancient capital. A special feature that makes the value of Trang An is its long – standing historical and cultural value, which is closely associated with the geological development of the Trang An limestone block area. This was a period when local residents experienced the most extreme climatic and environmental fluctuations in Earth’s history, and the natural landscape was submerged in water due to fluctuating sea levels. In addition, visitors are also overwhelmed with the unique architecture of the temples and palaces here. With the features of Trang An is the ideal destination for domestic and foreign tourists.

Bản dịch

Danh lam thắng cảnh Tràng An được xác nhận là di sản toàn cầu và khi du khách ghé thăm Ninh Bình không thể không ghé thăm Tràng An. Tràng An nổi tiếng với trị giá văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên, trị giá địa chất và bảo tồn di sản. Với diện tích 1961 ha đây là một thắng cảnh của những đỉnh núi đá vôi bao gồm ba khu: khu du lịch sinh thái Tràng An, thắng cảnh Tam Cốc Bích Động và cố đô Hoa Lư . Điểm đặc biệt làm nên trị giá của Tràng An đó là trị giá văn hóa lịch sử lâu đời, nơi đây gắn bó mật thiết với quá trình phát triển địa chất của khu vực khối đá vôi Tràng An. Đây là thời kỳ cư dân địa phương trải qua những biến động môi trường và khí hậu khắc nghiệt nhất trong lịch sử Trái Đất và cảnh quan thiên nhiên ngập chìm trong nước do mực nước biển dao động. Ngoài ra du khách còn choáng ngợp với những kiến trúc độc đáo của những ngôi đền chùa và cung điện ở đây. Với những nét đặc trưng trên Tràng An chính là điểm tới lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.

 

5. Viết đoạn văn tiếng Anh về Tràng An kèm bản dịch mẫu 4

Trang An has been recognized by Unesco as a world heritage site. Trang An tourist complex includes three areas: Hoa Lu ancient capital, Trang An eco-tourism area and Tam Coc Bich Dong tourist area. The Trang An tourist complex has met the cultural criteria and is proof of the interaction between people and nature, showing their adaptation to the conditions of geographical change and the harsh environment. In addition, Trang An also has a beautiful natural landscape with majestic mountains, mysterious caves, quiet rivers and many sacred temples. Up to now, Trang An has become the first population of Vietnam to be recognized as a world heritage site in terms of both cultural and natural values.

Bản dịch

Tràng An đã được Unesco xác nhận là di sản toàn cầu. Quần thể du lịch Tràng An bao gồm ba khu đó là cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Quần thể du lịch Tràng An đã đạt những tiêu chí về văn hóa và là chứng cớ về sự tương tác giữa con người và thiên nhiên, cho thấy sự thích ứng của họ và những điều kiện của biến đổi địa lý và Môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra tràng An còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp với núi non hùng vĩ, những hang động kỳ bí, sông nước tĩnh lặng và nhiều đền chùa linh thiêng. tới nay Tràng An đã trở thành quần thể trước hết của Việt Nam được xác nhận là di sản toàn cầu về cả hai tiêu chí trị giá văn hóa và thiên nhiên.

Trên đây là một số mẫu đoạn văn tiếng Anh về Tràng An luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button