Giáo dục

Viết bài văn nghị luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực

Dưới đây là một số mẫu Viết bài văn nghị luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực do Trường Cao Đẳng Kiên Giang soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Bài văn nghị luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực – Mẫu số 1

Để trở thành một người có phẩm chất tốt và thành công trong cuộc sống, chúng ta cần rèn luyện những phẩm chất tốt và từ bỏ những thói quen xấu, trong đó có suy nghĩ tiêu cực.

Suy nghĩ tiêu cực là cách nhìn nhận về toàn cầu xung quanh một cách tiêu cực, không tích cực. Những người có suy nghĩ tiêu cực thường cảm thấy nhạy cảm với mọi thứ xung quanh và rơi vào tình trạng bế tắc trong suy nghĩ của chính mình. Họ dễ dàng bị tác động bởi những lời tiêu cực từ người khác và tự ti về bản thân.

Vậy nguyên nhân dẫn tới suy nghĩ tiêu cực là gì? Có thể do những vấn đề trong cuộc sống khiến chúng ta phải suy nghĩ tiêu cực, hoặc bởi những lời tiêu cực từ người khác khiến ta càng trở nên tiêu cực hơn. Khi gặp phải người không đối xử tốt với mình, ta dễ dàng suy nghĩ tiêu cực về vấn đề đó.

do vậy, để có cuộc sống tích cực hơn, chúng ta cần học cách loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và tập trung vào những suy nghĩ tích cực. Chúng ta cũng có thể sử dụng những hoạt động gây xao nhãng như đọc sách, tập thể dục hoặc gặp gỡ bạn bè để giúp ý thức được tươi mới và tích cực hơn.

Suy nghĩ tiêu cực khiến chúng ta phải chịu những hậu quả nghiêm trọng không ngờ. Chúng gây căng thẳng và có thể tác động tới sự phát triển của chúng ta. Việc suy nghĩ những điều tiêu cực chỉ làm chúng ta mất niềm tin vào cuộc sống, tách bản thân ra khỏi toàn cầu xung quanh và sống cô độc. Sống trong môi trường tiêu cực cũng giống như lấy con dao giết mổ chính bản thân. Chúng ta không nên làm đau bản thân mình. Ngoài ra, suy nghĩ tiêu cực còn là mầm bệnh gây ra trầm cảm, đặc biệt là ở giới trẻ, những người sẽ là chủ sở hữu của quốc gia trong tương lai. Chúng ta không nên chỉ hướng tới những điều tiêu cực, nếu như không quốc gia sẽ trở nên đen tối và xấu xí. Hãy thay đổi suy nghĩ để có một cuộc sống tích cực và hạnh phúc hơn.

Suy nghĩ tiêu cực có thể tác động tới cuộc sống của chúng ta. nếu như chúng ta muốn trở thành người có tư cách tốt và thành công trong cuộc sống, chúng ta cần rèn luyện những phẩm chất tốt và từ bỏ thói quen xấu, trong đó suy nghĩ tiêu cực là một trong những thói quen xấu cần phải bỏ.

Một số người nghĩ rằng suy nghĩ tiêu cực có thể giúp họ trưởng thành hơn và biết cách bảo vệ bản thân. Nhưng thực tế là, nếu như hành động suy nghĩ tiêu cực được lặp lại quá nhiều, nó sẽ trở thành thói quen và ăn mòn vào tâm trí của chúng ta, khó bỏ được.

Vậy làm cách nào để từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực? trước tiên, chúng ta nên coi những điều tiêu cực như “hạt bụi” trong cuộc sống, không để ý và quan tâm tới chúng. Chúng ta có thể làm một số việc để giảm bớt sức ép như thiền, học cách nói lời cảm ơn. Chúng ta cũng cần nhắc nhở bản thân luôn sống tích cực để sống cuộc sống ý nghĩa hơn.

Suy nghĩ tiêu cực có thể “đục khoét” vào xúc cảm của chúng ta, nhưng nó chỉ làm được việc đó khi chúng ta cho phép. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu những suy nghĩ tiêu cực và sống tích cực để trở nên yêu đời và thảnh thơi.

 

Bài văn nghị luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực – Mẫu số 2

Mỗi người trong chúng ta đều có những suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực. Suy nghĩ của chúng ta phụ thuộc vào sự điều khiển xúc cảm hoặc lí trí của mỗi người. Tuy nhiên, chúng ta nên tránh những suy nghĩ tiêu cực vì chúng có thể gây tác động tiêu cực tới sức khỏe về thể chất và ý thức.

Dù những suy nghĩ tiêu cực không gây hậu quả ngay ngay tức thì, nhưng sống trong suy nghĩ đó trong thời gian dài sẽ dẫn tới khủng hoảng ý thức. Việc lặp đi lặp lại những suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn tới hành động tiêu cực và không mang lại kết quả tốt đẹp cho chúng ta.

tín hiệu để nhận diện chúng ta đang sống trong một toàn cầu tiêu cực là khi chúng ta luôn có suy nghĩ chán nản, thất bại hoặc không đạt được kết quả khi khắc phục vấn đề. Điều này khiến chúng ta tự ti và cảm thấy bị tụt lại so với những người khác. nếu như sống trong suy nghĩ tiêu cực tương tự, chúng ta có thể gặp phải những nguy hiểm về sức khỏe và ý thức.

Để tránh những tình huống tồi tệ nhất, chúng ta cần thay đổi bản thân từ bây giờ. có rất nhiều cách để tránh những suy nghĩ tiêu cực xung quanh chúng ta, như việc thừa nhận xúc cảm của bản thân, hiểu ý nghĩ của bản thân và thỉnh thoảng những suy nghĩ tiêu cực hiện lên là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta cần làm cho những suy nghĩ đó không ở lâu trong tâm trí. Một cách hiệu quả là tìm những công việc khác để thay thế cho những suy nghĩ tiêu cực đó, như đọc sách, tập thể dục, gặp gỡ bạn bè. Đối với những người hướng nội, việc viết nhật kí ra giấy cũng là một phương pháp hiệu quả. Trong những lúc tương tự, người thân và bạn bè là những người sẽ viện trợ ta nhiều nhất. Sự quan tâm và gắn bó sẽ giúp xúc cảm của mỗi người được tốt lên và mang lại những suy nghĩ tích cực.

Cần phải khắc phục những suy nghĩ tiêu cực để tăng cường chất lượng cuộc sống. nếu như chúng ta có thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và hướng tới suy nghĩ tích cực, cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhõm và tốt đẹp hơn rất nhiều. vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau thay đổi để tạo ra một toàn cầu lạc quan và hạnh phúc.

 

Bài văn nghị luận thuyết phục người khác từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực – Mẫu số 3

Để trở thành một người có phẩm chất tốt và thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải rèn luyện những phẩm chất tốt và từ bỏ những thói quen xấu. Trong đó, suy nghĩ tiêu cực là một trong những thói quen cần bỏ.

Suy nghĩ tiêu cực là hướng bản thân tới những điều xấu, khiến chúng ta sống không tích cực. Những người có suy nghĩ tiêu cực thường cảm thấy nhạy cảm đối với toàn cầu bên ngoài, và bị bế tắc trong suy nghĩ của chính mình. Họ dễ rơi vào vòng suy nghĩ tiêu cực và luôn quan tâm tới những lời nói tiêu cực của người khác, đồng thời tự ti về bản thân ở nhiều mặt.

Vậy vì sao chúng ta lại có suy nghĩ tiêu cực? Nguyên nhân chính là do những vấn đề trong cuộc sống khiến chúng ta suy nghĩ tiêu cực. Hoặc có thể là do bị tác động bởi những lời nói tiêu cực từ bên ngoài, khiến chúng ta ngày càng tiêu cực hóa vấn đề. Khi chúng ta gặp phải người không đối xử tốt với mình, chúng ta cũng dễ rơi vào suy nghĩ tiêu cực vì đánh giá vấn đề dưới góc độ của bản thân.

Suy nghĩ tiêu cực để lại những hậu quả nghiêm trọng trong bản thân chúng ta. Nó gây căng thẳng mãn tính và có thể tác động tới sự phát triển của bản thân. Việc suy nghĩ những điều kém tích cực là đáng tiếc, vì cuộc sống này có vô số điều tích cực. Ngoài ra, suy nghĩ tiêu cực khiến bản thân tự ti, miễn cưỡng với mọi người và cảm thấy bị tách ra khỏi toàn cầu xung quanh. Điều này dẫn tới cuộc sống cô độc và mất niềm tin vào cuộc sống. Sống trong đống tiêu cực cũng giống như giết mổ chính bản thân mình. Nó khiến bản thân ta trở nên khổ đau và luôn sống trong căng thẳng và sức ép. Suy nghĩ tiêu cực còn là nguyên nhân gây ra “trầm cảm”, một căn bệnh khó chữa trị. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với giới trẻ, những người là chủ sở hữu tương lai của quốc gia. nếu như chúng ta chỉ hướng tới những điều tiêu cực, quốc gia sẽ trở thành một nơi đen tối và xấu xí.

Mặc dù người có thói quen sống tiêu cực nghĩ rằng suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp bảo vệ bản thân khỏi những tác động xấu từ bên ngoài và trưởng thành hơn, nhưng thực tế lại là suy nghĩ tiêu cực sẽ gây hại cho chính bản thân họ. nếu như suy nghĩ tiêu cực được lặp lại quá nhiều, nó sẽ trở thành thói quen và tác động tới tâm trí của họ.

Vậy làm thế nào để từ bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực? Để khởi đầu, chúng ta nên coi những điều tiêu cực như “hạt bụi” trong cuộc sống và không để ý tới chúng. Chúng ta cũng có thể làm một số việc để giảm sức ép, chẳng hạn như thiền, học cách cảm ơn những điều tích cực trong cuộc sống và nhắc nhở bản thân sống tích cực hơn để tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống.

Suy nghĩ tiêu cực là như “con sâu” đục vào xúc cảm của chúng ta và nó chỉ có thể tồn tại khi chúng ta cho phép nó. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu và loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, hướng tới một cuộc sống tích cực hơn để tìm được sự yêu đời và thảnh thơi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button