Giáo dục

Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống lựa chọn lọc hay nhất

Dưới đây là một số mẫu bài văn Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống lựa chọn lọc hay nhất do Trường Cao Đẳng Kiên Giang soạn. Kính mời quý độc giả tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 1

Khi mới chào đời, chúng ta không người nào cười toe toét cả. Nhưng khi trưởng thành và trải qua vài năm, chúng ta khởi đầu cười nhiều hơn. Cười khi vui, cười khi thích thú và cười khi thỏa mãn mong muốn. Lúc đó, chúng ta chỉ biết cười vì bản thân và để thể hiện xúc cảm của mình, không hề hay biết rằng nụ cười của mình đã mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh, như cha mẹ và người thân.

Tuy nhiên, khi lớn lên, chúng ta thường không cười nhiều như trước và nghĩ rằng chỉ cười khi có lý do mới hợp lý. Điều này khiến cho ta tự tạo ra khoảng cách với mọi người.

Thực tế là, nụ cười của bạn có thể làm người đối diện cảm thấy thân thiện và dễ chịu. Nó mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh. Khi người nào đó lo lắng, hay e ngại khi muốn giao tiếp với bạn, chỉ cần bạn nở một nụ cười thật tươi, nỗi lo và sự ngại ngùng sẽ biến mất và họ sẽ dễ dàng bắt chuyện với bạn hơn. Vậy nên, đừng bỏ qua sức mạnh của nụ cười nhé.

Khi ta cười, ta trông thật xinh đẹp hơn. những nhà khoa học đã chứng minh rằng cười có thể giúp ta sống lâu và khỏe mạnh hơn. Ông bà ta có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” không sai chút nào. Chúng ta thích nhìn thấy người khác cười, nhưng lại ít khi “tặng” cho họ một nụ cười. vì sao lại gọi là “tặng”? Vì nụ cười đó mang lại cho người đối diện nhiều xúc cảm đặc biệt tùy thuộc vào tình huống. Một nụ cười tình thực có thể làm cho người nào đó vui cả ngày, xua tan mỏi mệt.

Một người bạn của tôi đã kể lại rằng: “Tôi không bao giờ kiếm nụ cười. Người ta thường nói nếu như cười không đúng lúc thì sẽ không được đón nhận, nhưng thực sự, tôi có cảm thấy mình kém duyên sao? Tôi rất thích nụ cười của mình và tất nhiên suy nghĩ “củ chuối” đó sẽ biến mất. sắp nhà tôi có một chiếc xe bánh mì, không ngon lắm nhưng chủ cô rất thân thiện, phục vụ nhiệt tình, nói chuyện dễ thương và luôn tươi cười. Ngay cả khi đông khách quá mà bánh mì hết hàng, cô ấy vẫn không bao giờ hậm hực. Chiếc xe bánh mì đã có được sự thành công này nhờ nụ cười của cô ấy. Tôi thích điều đó, và tôi nghĩ nhiều người cũng thế.”

Nụ cười có thể làm tan đi mọi căng thẳng và thù hận. Khi người nào đó ghét bạn, tức giận với bạn, chỉ cần bạn đi qua và mỉm cười thân thiện, hay nở một nụ cười tươi rói và hỏi han về tình hình của họ, họ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và không còn giận dữ với bạn nữa. Một người bạn của tôi từng kể rằng: “Trong quá khứ, có một nữ sinh cùng trường không thích tôi và tới gọi tôi ra để nói chuyện. Tôi biết chắc rằng nếu như tôi không tỏ ra mạnh mẽ, họ sẽ tìm cách tiến công tôi. vì vậy, tôi chỉ cười thân thiện, không thể hiện sự sợ hãi, mà đối xử kính trọng với họ. Kết quả thế nào? Bây giờ, nếu như người nào đó muốn tiến công tôi, tôi chỉ nói với họ rằng tôi OK! Họ sẽ tìm mục tiêu khác để “xoá sổ”.

Mỗi chúng ta đều được tặng “khả năng để cười” khi chào đời. Vậy vì sao chúng ta lại không sử dụng nụ cười để mang lại hạnh phúc cho người khác?

 

Nghị luận xã hội về tiếng cười trong cuộc sống lựa chọn lọc hay nhất – Mẫu số 2

Nụ cười có nhẽ là trị giá chung nhất của nhân loại trên toàn toàn cầu. Ngay cả khi chúng ta không cùng tiếng nói, nhìn thấy người nào đó cười sẽ giúp chúng ta hiểu được tâm trạng của họ. Từ cổ đại tới hiện đại, con người ở khắp mọi nơi đều có thói quen mỉm cười. Nụ cười là biểu hiện của niềm vui, và niềm vui là tín hiệu tích cực của cuộc sống. Chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi còn giữ được nụ cười.

Thường ta nghĩ rằng khi ta vui, ta sẽ cười. Nhưng thực tế là trái lại, khi ta cười, ta sẽ cảm thấy vui. Chỉ khi nhìn nhận điều này, ta mới thấy nụ cười là của chúng ta, là một phần quý giá mà thiên nhiên đã tặng thưởng, và chúng ta cần tận hưởng nó càng nhiều càng tốt trong thời gian còn lại của thế cuộc.

thỉnh thoảng, chúng ta rất dễ dàng rộng lòng với những người mình yêu thương. Chúng ta có thể tặng họ những vật phẩm mà không cần phải giảng giải, chỉ vì đơn thuần chúng ta yêu thương họ. Nhưng thỉnh thoảng, chúng ta lại quá khó tính với chính bản thân mình và luôn giữ một thói quen cứng nhắc. Chúng ta không bao giờ mỉm cười mà không có lý do cụ thể. Tuy nhiên, vì vậy chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều nụ cười quý giá mà chúng ta dễ dàng có thể có được.

Thực sự, chỉ cần sống và thở trong cuộc sống này đã là một lý do đủ để ta mỉm cười. Thật đáng tiếc khi nhiều người không nhìn thấy điều này.

Khi ta mỉm cười, niềm vui không chỉ dâng lên trong ta mà còn tỏa tới những người xung quanh, tới cả thiên nhiên xung quanh. Nói được rằng, cả thế cuộc này đều mỉm cười với ta. Điều này chỉ có thể cảm nhận được bởi những tâm hồn trong sạch và lành mạnh. Khi ta mỉm cười, ta chứng tỏ ta có ý thức về sự hiện diện của mình giữa đời sống và vì vậy, đời sống trở nên thân thiết và thực sự với ta. Ta cần mỉm cười một cách ý thức và hiểu được trị giá của nụ cười đối với chính mình, thay vì chỉ chờ đợi có lý do để mỉm cười. Không cần giới hạn bản thân, hãy để nụ cười tự nhiên lan tỏa và không cần quá khó tính với chính mình.

Buổi sáng là thời khắc tuyệt vời để khởi đầu tập luyện mỉm cười. Đúng vậy, ta cần tập luyện để có thể mỉm cười. nếu như người nào đó trong số chúng ta đã có khả năng mỉm cười tự nhiên mà không cần tập luyện, thì tôi xin chúc mừng họ. Tuy nhiên, đa số chúng ta cần dành một tẹo thời gian để tập luyện trước khi có thể có thói quen mỉm cười.

Mỉm cười khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng là điều rất tự nhiên. Sau một đêm dài, ta tỉnh dậy và nhìn thấy rằng mình vẫn còn sống. Trong khi bên ngoài, mặt trời đang mọc, những con chim đang hót hít, những bông hoa đang nở rộ và những cây non đang mọc cao. Cuộc sống tươi đẹp và đầy màu sắc, và ta có thời cơ duy nhất để tận hưởng tất cả điều đó. Làm sao ta có thể không mỉm cười? Chỉ khi ta đã quên đi tất cả điều đang diễn ra xung quanh mình, và bị cuốn vào một toàn cầu khác – toàn cầu của sự đánh rơi chính mình và cuộc sống.

Mỉm cười vào buổi sáng mang tới cho chúng ta sự tốt lành mà không gì có thể thay thế được. Như đã đề cập trước đó, khi ta mỉm cười, ta mang lại niềm vui cho bản thân và cho người khác. khởi đầu ngày mới bằng niềm vui, ta mở rộng tình yêu và khoan dung hơn với bản thân và với người khác. Việc mỉm cười giúp ta tự nhắc nhở mình rằng cuộc sống đáng được sống với niềm vui và ta cần giữ gìn và trân trọng những niềm vui ấy. Vì vậy, hãy mỉm cười vào buổi sáng và cảm nhận sự sống đầy niềm vui!

Chỉ cần tập luyện mỉm cười mỗi sáng trong một thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng có thói quen tốt này. Chúng ta sẽ dễ dàng mỉm cười khi thấy một bông hoa, một cành lá, nhớ tới một câu thơ hay, hoặc nghe tiếng chim hót vui vẻ đâu đó. Nụ cười mang lại cho chúng ta một ngày thảnh thơi và tràn đầy niềm vui của sự tỉnh thức.

Khi người nào đó mỉm cười, ta nên chia sẻ niềm vui cùng họ và mỉm cười theo. Tôi mỉm cười vì mọi người xung quanh tôi đang vui. Và mọi người xung quanh tôi cũng vui vì tôi mỉm cười. Cuộc sống là một mối liên kết nhiệm mầu mà chúng ta không thể tìm thấy hạnh phúc thực sự nếu như chúng ta không nhìn thấy mối liên kết đó.

Nụ cười là biểu hiện của niềm vui, giúp ta xua tan sự buồn chán, mỏi mệt và giúp ta trấn tĩnh trước những lo lắng, hoảng loạn. Khi tôi mỉm cười, tôi hiểu rõ trị giá của cuộc sống và vì vậy, những nỗi toan lo trở nên nhỏ bé. Tôi sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn, nhưng tôi không bao giờ để cho những điều đó ngăn cản nụ cười, niềm vui của tôi. nếu như tôi đánh rơi nụ cười vì khó khăn, điều đó chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

nếu như như những nghệ sĩ lớn, thi sĩ, nhạc sĩ hay những lãnh đạo có tầm tác động đều biết cách mỉm cười, thì đó chắc chắn là một điều vô cùng quan trọng và tốt đẹp. Khi một diễn văn hay, một bài thuyết trình thuyết phục được khởi đầu bằng một nụ cười, đó cũng chính là cách để đối phương nhận thức được sự nhiệt tình và sự tâm huyết của người nói. thỉnh thoảng, một khuôn mặt nhăn nhó, quạu quọ không thể mang lại cho chúng ta điều gì tốt đẹp, và chúng ta cảm thấy khó hiểu khi một nhạc sĩ tài tình có thể sáng tác ra những bản nhạc tràn đầy sự sống, niềm vui mà không cười được.

Khi ta mỉm cười, ta mang tới cho mọi người sự mặc nhiên, sự tin cậy và sự yên tâm. Nụ cười nhắc nhở chúng ta rằng, dù cho cuộc sống có trôi qua thế nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn còn sống và có thể tận hưởng cuộc sống này. Không có gì quan trọng hơn việc ta có thể cảm thấy niềm vui, hạnh phúc và tận hưởng những giây phút đẹp trong cuộc sống này.

Nụ cười được tự nhiên tặng thưởng cho chúng ta như một biểu hiện của sức sống vui vẻ. Không chỉ con người, mà cả cây cối, bông hoa đều biết cách mỉm cười để thể hiện sự sống động và sức khỏe của chúng. Khi một cây héo tàn, ta có thể cảm nhận được sự thiếu vắng nụ cười của nó. Thiên nhiên quanh ta luôn tươi đẹp bởi vì mọi vật đều biết cách tận hưởng cuộc sống. Nhưng chúng ta lại quên đi tự nhiên và đang chạy theo những tham vọng của cuộc sống. Điều đó khiến chúng ta mất đi nụ cười và không thể tận hưởng hạnh phúc. Chính vì vậy, chúng ta cần học cách quay lại với tự nhiên để giữ được nụ cười và cảm nhận rằng hạnh phúc là một điều có thật.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button