Giáo dục

Mở bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam chọn lọc hay nhất

Mở bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

 Thạch Lam là một cây bút tiêu biểu trong nhóm tự lực văn đoàn. Một trong những sáng tác tiêu biểu của ông đó là tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 

1. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 1

 Trong Kho tàng văn học Việt Nam với rất nhiều các tác phẩm và với rất nhiều đề tài với nhiều phong cách sáng tác khác nhau. Đặc biệt là với chủ đề khắc họa nội thân nhân vật luôn là chủ đề mà các nhà văn lựa chọn để gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình vào đó. Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất đó là tác phẩm Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam.

 

2. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 2

 Trẻ thơ là những tâm hồn trong sáng và là đề tài để các nhà văn nhà thơ lựa chọn gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình. Hình ảnh hai chị em nhân vật Liên, An chờ đợi chuyến tàu của tuổi thơ về với Phố huyện là hình ảnh đẹp đẽ nhất trong nền văn học Việt Nam qua tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 

3. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 3

Khát khao của những con người nơi Phố huyện nghèo trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam đã ăn sâu vào tâm trí người đọc một ấn tượng sâu sắc. Phải chăng người con của tự lực Văn Đoàn ấy đã viết ra những cảm xúc cảm nhận mãnh liệt của mình qua hai nhân vật Liên và An về cuộc sống thuở nhỏ của mình nơi phố huyện xưa.

 

4. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 4

 Thạch Lam là cây bút truyện ngắn tài hoa trong đấy văn học hiện đại. Các sáng tác của ông thường hướng tới những người dân nghèo ở chốn thị thành và vẻ đẹp của cuộc sống thường nhật. Tác phẩm Hai Đứa Trẻ hạt lạc tác phẩm tiêu biểu cho phong cách sáng tác độc đáo của ông với chất hiện thực và tính chất lãng mạn từ sự trao duyên trữ tình đã để lại trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc.

 

5. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 5

Ở hai đứa trẻ Thạch Lam đã thể hiện một cách nhẹ nhàng và thấm thía điểm giao thương với những cuộc sống cơ cực quẩn quanh nơi Phố huyện nghèo trước cách mạng. Đồng thời là sự trân trọng với ước mơ đổi đời của những đứa trẻ nghèo và những người dân nghèo nơi Phố huyện.

 

6. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 6

Khi nhắc tới Thạch Lam là chúng ta nhắc tới một nhà văn lớn với khuynh hướng văn học lãng mạn Việt Nam giai đoạn 1930-1945. Các tác phẩm của ông chủ yếu khai thác thế giới nội tâm của nhân vật, với những cảm xúc mong manh, mơ hồ. Đặc biệt là tác phẩm Hai Đứa Trẻ là minh chứng cho phong cách sáng tác của Thạch Lam.

 

7. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 7

 Nguyễn Tuân khi nhận xét về Thạch Lam từng viết: Xúc cảm của Nhà văn Thạch Lam từ bắt nguồn từ những chân cảm đối với con người ở tầng lớp dân nghèo. Thạch Lam là nhà văn luôn quý mến cuộc sống, trân trọng sự sống của mọi người xung quanh. Lời nhận xét ấy quả thật rất đúng và chính xác. Những cảm xúc chân thành của Thạch Lam được thể hiện rõ qua tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 

8. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 8

một trong những cây bút chủ lực của nhóm Tự Lực Văn Đoàn ta không thể không nhắc tới Thạch Lam. Các sáng tác của ông rất nhiều thể loại có truyện ngắn, tiểu thuyết. Nhưng có lẽ lĩnh vực thành công nhất của ông chính là truyện ngắn. Một trong những truyện ngắn nổi bật của ông đó chính là tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 

9. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 9

 Không có những tình tiết hấp dẫn ly kỳ gay cấn như các tác phẩm khác, câu chuyện chỉ xoay quanh cuộc sống sinh hoạt của người dân ở phố huyện nghèo trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Nhưng hai đứa trẻ của Thạch Lam đã đi vào lòng người đọc thật nhẹ nhàng biết bao.

 

10. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 10

 Thạch Lam là một trong những nhà văn có nói viết độc đáo nhất trong lịch thơ ca Việt Nam. Các tác phẩm của ông không có cốt truyện, không có quá nhiều tính chất hấp dẫn, ly kỳ nhưng các tác phẩm của ông nổi bật lên là những dòng cảm xúc, tâm trạng của nhân vật. Các tác phẩm của ông vẫn toát lên cái tình, cái chất thơ tự nhiên và tha thiết. Hai đứa trẻ là một trong những tác phẩm nổi bật trong phong cách sáng tác của ông. Hai đứa trẻ là bức tranh phố huyện nghèo tăm tối nhưng những ước mơ và nghị lực của con người ở đây thì không hề tăm tối.

 

11. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 11

 Khi lật giở những trang văn của Thạch Lam ta có lẽ đều cảm nhận được hương vị dịu ngọt của Quảng Nam thanh mát, nó len lỏi và từ ngóc ngách trang giấy và thấm vào từng câu chữ, câu văn của tác phẩm. Hai Đứa Trẻ hát được ví như một bài thơ văn xuôi đã thể hiện sự trân trọng số phận, đồng thời là sự cất tiếng đòi quyền sống xứng đáng của Thạch Lam đối với những kiếp người nghèo khổ.

 

 12. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 12

 Khi nhắc về cây bút thiên về tình cảm, chúng ta không thể không nhắc tới cây bút chủ lực của tự lực văn đoàn Thạch Lam. Những tác phẩm của ông đi sâu và miêu tả tâm trạng nhân vật. Những tác phẩm không có cốt truyện nhưng đã để lại trong lòng bạn đọc rất nhiều những ấn tượng sâu sắc đặc biệt là tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 

13. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 13

Dưới ngòi bút hiện thực tinh tế của Thạch Lam hình ảnh Phố huyện tuy nghèo đói, tăm tối nhưng những con người nơi đó vẫn được sáng những ước mơ những khát khao về một tương lai tươi sáng và những con người đó được sống trong tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 

14. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 14

Nội dung bao trùm câu chuyện Hai đứa trẻ là tấm lòng của Thạch Lam đối với những con người và quê hương. Tác giả thể hiện niềm xót thương với những kiếp người nghèo khổ cả một đời cơ cực lam lũ quẩn quanh trong cái xã hội cũ vừa bộc lộ sự đồng cảm trân trọng đối với khát vọng của họ.

 

15. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 15

 Thạch Lam là một cây bút tiêu biểu cho dòng văn học lãng mạn giọng văn của Thành Nam rất lạ và độc đáo, xuất phát từ hiện thực tinh tế nhẹ nhàng và đi sâu vào lòng người đó chính là cái lãng mạn tích cực. Tác phẩm Hai Đứa Trẻ được rút ra từ tập Nắng trong vườn là một minh chứng tiêu biểu cho phong cách sáng tác của ông. Tác phẩm đã viết về người nghèo, những em bé nghèo ở một phố huyện nhỏ, với những lời văn nhẹ nhàng, tinh tế, thể hiện niềm xót thương đối với những kiếp người đó.

 

16. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 16

Tác phẩm Hai Đứa Trẻ là truyện ngắn được Thạch Lam viết vào những năm 1937-1938 khi mà xã hội Việt Nam đàng trong giai đoạn đen tối. Truyện mang đậm phong cách sáng tác của Thạch Lam với cốt truyện không có nút thắt nhưng khi đọc xong luôn ám ảnh trong tâm trí người đọc.

 

17. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 17

Trong nhóm tự lực Văn đoàn, Thạch Lam có một cuộc đời ngắn ngủi nhất nhưng tác phẩm của ông luôn sống mãi với thời gian. Các tác phẩm của ông dù trải qua bao thăng trầm khắc nghiệt thì vẫn giữ được nguyên giá trị và được nhiều bạn đọc tìm kiếm. Hai đứa trẻ là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông.

 

18. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 18

Thạch Lam là cây bút truyện ngắn tài hoa trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Các tác phẩm của ông được hướng tới một cuộc sống cơ cực của những người dân nghèo khó và Hai đứa trẻ chính là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông viết về cuộc sống và con người nơi phố huyện tăm tối.

 

19. Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam mẫu 19

Trong cuộc đời sáng tác của Thạch Lam ông sáng tác không nhiều nhưng những tác phẩm của ông đủ để mọi người nhận ra phong cách sáng tác độc đáo chỉ có ở ông. Mỗi tác phẩm của ông như một bài thơ trữ tình với giọng điệu điềm đạm nhưng chứa đựng biết bao cảm xúc thương yêu con người và cảnh vật đặc biệt là tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

 Trên đây là một số mẫu Mở bài hai đứa trẻ Thạch Lam luật Minh Khuê xin gửi từ bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button