Giáo dục

Kết bài Nói với con của Y Phương chọn lựa lọc hay nhất

Kết bài Nói với con của Y Phương thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Mời những em cùng tham khảo một số mẫu kết bài Nói với con của Y Phương.

 

1. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 1

Tác phẩm với bố cục cho trẻ em cách dẫn dắt tự nhiên, giọng điệu thiết tha yêu mến, rất mới lạ. Nói với con là lời nhắn nhủ ân sắp của người cha với con mình. Đồng thời cũng là hành trang về người con trước khi bước vào đời. từ đó người cha muốn người con phải biết tự hào, giữ gìn, phát huy truyền thống của dân tộc ta. Đồng thời phải biết yêu thương quê hương, gia đình, có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

2. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 2

Đó là những lời tâm sự của người cha đối với người con của mình. Đây là những lời dạy thực bụng nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc. Cho dù cuộc sống có nghèo đói, khó khăn thì con cần phải vững vàng để vượt qua.

 

 3. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 3

Có thể nói tác phẩm đã đem tới một khái niệm mới lạ về tình cha con. Với thể thơ tự do, câu thơ dài ngắn thích hợp với cuộc sống khấp khểnh của người dân miền núi, những hình ảnh thơ mang đậm chất của núi rừng phối hợp với mạch xúc cảm tự nhiên, nhẹ nhõm. Đó không chỉ là những lời khuyên đơn thuần của cha đối với con mà nó còn là lời nhắn nhủ với chúng ta để truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn. Bài thơ chính là một đóa hoa góp phần vào đề tài quê hương quốc gia trong nền văn học Việt Nam.

 

4. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 4

Nói với con đã gieo vào lòng người đọc những tình cảm khó quên về tình cha con nghĩa nặng, về những lời dạy thiết tha. Với cách viết nhẹ nhõm, đơn thuần và lối nói ẩn dụ đầy sâu xa, Y Phương đã gieo vào trái tim người đọc những tình cảm đơn thuần nhất.

 

5. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 5

Đọc nói với con chúng ta cảm nhận được những tình cảm thiêng liêng của người cha dành cho con cùng những ước mong giản dị của cha dành cho con để từ đó chúng ta luôn trân trọng tình cảm gia đình và khắc ghi những lời dạy của cha.

 

6. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 6

Bài thơ Nói Với Con của Y Phương giúp chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp. Là một áng thơ về tình cha con cao cả. Đó là tiếng nói của tình yêu thương của cha dành cho con và những kỳ vọng lớn lao của cha đối với đứa con, mong muốn thế sau sẽ tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống của tổ tiên.

 

7. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 7

Nói Với Con của Y Phương đã góp thêm một tiếng nói yêu thương của cha mẹ đối với con cái. Đồng thời đó là những kỳ vọng lớn lao mong muốn thế hệ sau Tiếp tục kế thừa phát huy những truyền thống quý báu của quê hương. Với cách diễn đạt mộc mạc, thô sơ, bằng những hình ảnh cụ thể mà giàu tính khái quát. Bài thơ đã thể hiện một cách độc đáo tình cảm gia đình và tình yêu quê hương xứ sở.

 

8. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 8

Nói với con với những lời thơ đầy thiết tha dung dị đã cho ta thấy tình cảm của người cha dành cho đứa con bé bỏng của mình. Đồng thời đó là niềm tin, hy vọng người cha gửi gắm vào con, mong con có một tương lai tươi sáng và luôn mạnh mẽ để vượt qua những trắc trở.

 

9. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 9

Với thể thơ tự do bay bổng thích hợp với mạch xúc cảm tự nhiên. Nói với con đã gieo vào lòng người đọc những xúc cảm thực bụng nhất, những tình cảm giản dị và những ước mong của người cha dành cho đứa con bé bỏng của mình. Đó là những mong muốn mà bất cứ người cha nào cũng mong con có được trên bước đường trưởng thành.

 

10. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 10

Qua những điều mà người cha dặn dò với con ta có thể thấy đó là một người cha yêu thương con rất đỗi. Người cha đã dành cho con tình cảm thật thiết tha trìu mến và niềm tin mãnh liệt. Thứ quý giá nhất mà cho truyền cho con đó là lòng tự hào, sức sống mạnh mẽ, tình yêu quê hương tha thiết và ý chí quyết tâm vươn lên trong cuộc sống và sự tự tin vượt qua những trắc trở trên bước đường trưởng thành.

 

11. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 11

Với thể thơ tự do, phóng khoáng giống như tâm hồn của người dân miền núi đã thể hiện sâu sắc tình cảm yêu thương của con người thông qua cách giáo dục  nhưng thấm đẫm ân tình . từ đó người cha thể hiện niềm tự hào, tình yêu quê hương của tác giả đối với mảnh đất sinh ra những con người chất phác nhỏ bé nhưng lại mang cho mình những vẻ đẹp tâm hồn lớn lao.

 

12. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 12

Đọc bài thơ chúng ta cảm nhận và thấu hiểu những tình cảm thiêng liêng của người cha dành cho con đồng thời là những ước mong giản dị sâu sắc về người cha dành cho đứa con của mình. Người cha rất tự hào được nói với con về tình yêu quê hương xứ sở của mình đồng thời dặn dò con phải luôn tự hào về truyền thống quê hương quốc gia.

 

 13. Mở bài Nói Với Con Y Phương mẫu 13

Tác phẩm Nói với con là một bài thơ thiết tha, mộc mạc với từng câu chữ. Tác giả là người dân tộc nên thơ ông mang đậm lời ăn tiếng nói của quê hương. Ta cảm thấy một tình yêu lớn lao của ông dành cho quê hương của mình, không chỉ vậy với thể thơ tự do giống như những dòng sông dòng suối mát lành tưới tắm cả một con người.

 

 14. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 14

Qua lời tâm sự mộc mạc của người cha như rất thực bụng. Bài thơ Nói với con chứa đựng đầy ý nghĩa, ta cảm nhận được một tình yêu thương vô bờ bến của người cha dành cho con. từ đó tác giả muốn nhắn nhủ với con và mong muốn con trở thành một người có ích cho xã hội.

 

15. Kết bài nói với con Y Phương mẫu 15

Với bài thơ giản dị như lời tâm sự của người cha dành cho con. Nói với con của Y Phương đã thể hiện tình cảm gia đình êm ấm. Đồng thời ca tụng truyền thống quê hương quốc gia giàu đẹp, ;là sự hy vọng của người cha dành cho con về một tương lai tươi sáng và mong muốn con mình luôn có một sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 

16. Kết  bài Nói Với Con Y Phương mẫu 16

Đọc bài thơ chúng ta cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà người cha dành cho con. Cha luôn mong con nhớ về quê hương, nhớ về nguồn cội của mình. Đồng thời cha luôn nhắc nhở con phải sống mạnh mẽ vượt qua những trắc trở thăng trầm trong cuộc sống.

 

17. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 17

Với thể thơ tự do phối hợp với giọng thơ mạnh mẽ khoáng đạt, đó là lời tâm tình mà người cha dành cho con về ý nghĩa của tình cảm gia đình và tình yêu quê hương quốc gia. Đó là những chiếc nôi có vai trò quan trọng để nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người. Đồng thời người cha mong muốn con mình có thể mạnh mẽ vượt qua những trắc trở trong cuộc sống.

 

18. Kết bài Nói với Con Y Phương mẫu 18

Trong bài thơ tình cảm của người cha dành cho con được đặt trong tình yêu quê hương quốc gia với niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, người cha mong muốn con trai mình lớn lên thật khỏe mạnh kiên cường. Đồng thời qua bài thơ thi sĩ muốn nhắn nhủ với mọi người phải biết nhớ về nguồn cội, nhớ về quê hương quốc gia, nhớ về những truyền thống quý báu của dân tộc.

 

19. Kết bài Nói Với Con Y Phương mẫu 19

Nói với con là lời tâm sự gửi gắm đầy tình cảm của người cha đối với người con. Đồng thời đó là niềm mong muốn con mình được trưởng thành hơn, không chùn bước trước những trắc trở và luôn phải nhớ và tự hào về quê hương quốc gia.

Trên đây là một số mẫu kết bài bài thơ Nói Với Con của Y Phương luật Minh Khuê xin gửi tới độc giả. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc những bạn học tốt.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button