Giáo dục

Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em kèm dàn ý hay nhất

Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em như thế nào? Cùng tham khảo bài viết đưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Từ thiện là một hoạt động rất thường phổ biến diễn ra trong nhà trường, việc kể lại một chuyến từ thiện sẽ giúp các em rèn luyện được khả năng kể chuyện của mình.

 

1. Dàn ý kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em

A. Mở bài

Giới thiệu về hoạt động từ thiện của lớp em

 

B. Thân bài

– Nêu hoàn cảnh lý do tổ chức tham gia hoạt động trải nghiệm

– Nêu diễn biến của hoạt động từ thiện

– Nêu kết quả của hoạt động từ thiện

– Nêu suy nghĩ của những người tham gia từ thiện

 

C. Kết bài

Bài học bản thân rút ra sau chuyến từ thiện

 

2. Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em mẫu 1

Câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn luôn nhắc nhở em và các bạn phải yêu thương và giúp đỡ người khác . Chủ nhật vừa qua trường em đã tham gia hoạt động tình nguyện giúp đỡ cho em nghèo khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng chủ nhật tuần trước lớp em đã bắt đầu hoạt động từ thiện. Chúng em và cô giáo đã mang theo rất nhiều những bọc quần áo đã được gói cẩn thận. Ngay từ sớm các bạn và em đã được bố mẹ chờ đến điểm từ thiện và các xe tải có thùng đằng sau chở các thùng sách và quần áo.

 Khi tới Ủy ban xã lớp chúng em đã được chia thành những nhóm nhỏ và cùng với phụ huynh chúng em đến nhà của các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khi được tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn chúng em mới thấy bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều những người khác và đầy đủ hơn. Rất nhiều có bạn vì nhà nghèo mà không có tiền mua sách giáo khoa nên chúng em đã tặng bạn một bộ sách giáo khoa để bạn học tập tốt hơn. Có bạn thì không có quần áo ấm để mặc chúng em để tặng bạn những chiếc áo bông, áo phao ấm.

Được tặng những món quà thiết thực cho các bạn em cảm thấy vui hơn. Em cảm thông hơn với những người bạn cùng độ tuổi nhưng có số phận và hoàn cảnh khác biệt. Em cảm thấy khâm phục trước nghị lực vươn lên trong cuộc sống và sự cố gắng của các bạn. Dù có khó khăn nhưng vẫn luôn chăm chỉ học hành. Đối với bản thân em và động từ thiện này rất có ý nghĩa. Điều đó thể hiện tấm lòng tương thân tương ái.

 

3. Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em mẫu 2

Trong những năm gần đây, phong trào từ thiện được nhân ra rộng rãi trên khắp nước ta và đã góp phần không nhỏ trong việc chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn. Trong giờ sinh hoạt lớp, thầy chủ nhiệm lớp em đã nhắc nhở động viên chúng em tích cực tham gia phong trào tương thân tương ái giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em đã rất xúc động khi nghe thầy nói về những cuộc sống thiếu thốn vất vả của đồng bào vùng lũ lụt với những cánh đồng ngập trong nước, những ngôi trường đổ nát, cuốn trôi theo dòng lũ hàng ngàn người không có nhà ở, các bạn học sinh không có nơi học tập. Nghe lời vận động của thầy thống nhất tích cực chuẩn bị trong đợt quyên góp phù hợp với hoàn cảnh của từng người. Cán bộ lớp cùng thầy chủ nhiệm đã thu nhận tiền và quà của các bạn trong lớp. Có những bạn nhà đấy khó khăn nhưng cũng cố dành dụm tiền để quyên góp ủng hộ đồng bào. Em đã tìm những bộ quần áo cũ không mặc tới để gửi tặng các bạn. Sau 3 ngày quyên góp số tiền và những món đồ quyên góp đã được khá nhiều. Chúng em đóng gói cẩn thận từng thứ cho vào thùng giấy để gửi tặng. Công việc tuy vất vả nhưng ai cũng vui vẻ vì đã làm được việc có ích.

 

4. Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em mẫu 3

Vào ngày mùng 1/6 trường em thường tổ chức những buổi từ thiện quyên góp cho học sinh vùng lũ lụt như sách vở, quần áo hay những vật dụng cũ. Những buổi từ thiện quyên góp như vậy đã để lại trong em rất nhiều ấn tượng khó quên. Một buổi từ thiện làm em ấn tượng nhất đó là buổi từ thiện cho các bạn vùng miền núi. Trước buổi từ thiện chúng em đã học rất nhiều lần để bàn bạc các phương án từ thiện cho các bạn, được sự góp ý của các thầy cô giáo và bố mẹ chúng em đã biết được các bạn ở trên đó thiếu thốn rất nhiều thứ nhất là sách vở, quần áo và thức ăn. Cuộc sống của các bạn học sinh nơi đây rất khó khăn và thiếu thốn. Biết được hoàn cảnh của các bạn chúng em đã quyết định thu gom tất cả những đồ dùng cũ để đem cho các bạn. Đó là những quyển sách hay cái bút, bộ quần áo. Bên cạnh đó chúng em còn quyên góp thêm một ít tiền để mua lương thực và thuốc men cho các bạn. Đúng 6:00 sáng ngày hôm sau chúng em đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho buổi từ thiện vùng cao. Trên gương mặt ai cũng vui vẻ và háo hức. Điều đầu tiên ấn tượng đối với em đó là các bạn và thầy cô giáo ở đây chào đón rất nhiệt tình, khiến chúng em cảm thấy rất ấm áp và có thiện cảm. Các thầy cô giáo đều là những giáo viên ở vùng xuôi lên đây công tác nhưng với niềm đam mê nhiệt huyết của mình các thầy cô giáo đã vượt qua vô hoàn khó khăn, thử thách để bám trụ đem con chữ về bản. Các bạn học sinh ở đây cũng rất chăm ngoan, học giỏi. Sau khi được tiếp xúc, chúng em bắt đầu phát quà cho các bạn. Khi nhận được quà ai nấy đều xúc động và cảm ơn chúng em rất nhiều. Qua chuyến đi từ thiện  ấy em cảm thấy biết ơn và cảm thấy mình còn rất may mắn hơn nhiều bạn khác. Em rất cảm phục sự nghị lực vươn lên của các bạn học sinh miền núi. Điều đó làm em có động lực để cố gắng học tập, phấn đấu hơn.

 

5. Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em mẫu 4

Một trong những lần từ thiện em nhớ nhất đó là trong một lần trường em phát động tổ chức ủng hộ cho các trẻ em lang thang, cơ nhỡ bị dị tật bẩm sinh. Khi cô chủ nhiệm đứng ra phát động phong trào lớp các bạn rất nhiệt tình tham gia. Chúng em đã ủng hộ cho các em những đồ dùng có ích như đồ chơi, quần áo, bánh kẹo, sữa và một ít tiền mặt. Ai có gì thì ủng hộ tùy theo năng lực của hoàn cảnh của gia đình. Sau hơn một tuần vận động lớp em đã quyên góp được số tiền hơn ba triệu đồng cùng nhiều quà tặng như quần áo, đồ chơi, bánh kẹo. Từ trường em tới nhà trẻ tình thương cách 40 km. Xe chạy khoảng 1 giờ đồng hồ thì tới nơi. Lần đầu tiên được chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn của các em, những em bé dị tật bẩm sinh trông rất đáng thương. Em cảm thấy mình thật may mắn hơn các em rất nhiều và em cảm thấy rất vui khi được chia sẻ một phần nào đó những nỗi đau, mất mát cho các em. Sau khi trao quà cho các em, chúng em đã giúp những người chăm sóc  ở nhà trẻ dọn dẹp phòng học và nhà ở của các em. Có rất nhiều bạn nhỏ sinh ra đã có khuyết điểm trên cơ thể và bị bỏ rơi rất đáng thương. Nhìn những hoàn cảnh sống đó em cảm thấy lòng mình trào ra một cảm xúc xót xa, thương cảm. Các em nhỏ trong nhà trẻ bình thường không chỉ thiếu thốn về vật chất mà còn thiếu thốn cả mặt tinh thần. Các em vừa sinh ra đã bị cha mẹ bỏ rơi, không biết người thân của mình là ai. Có rất nhiều em còn ít tuổi nhưng đã biết làm thêm những nghề gia công, phụ giúp tạo ra những sản phẩm gia dụng để bán, cải thiện đời sống. Khi nhận được món quà của chúng em, các bạn nhỏ ở đây rất vui mừng, đặc biệt là những món đồ chơi. Vì các bạn ở đây không có ai có đồ chơi cả. Nhìn những phần quà được trao đi và những nụ cười trên môi, em cảm thấy mình thật ấm áp. Qua buổi từ thiện, em càng thấm nhuần được câu hát sống trên đời sống cần có một tấm lòng, Để làm gì em biết không em. Em biết rằng khi ta trao đi thì sẽ được nhận lại rất nhiều lần.

Trên đây là một số mẫu kể lại hoạt động từ thiện của lớp em luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là  tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button