Giáo dục

Kể chuyện về một cuộc du lịch hoặc cắm trại Tập làm văn lớp 4

Kể chuyện về một cuộc du lịch hoặc cắm trại như thế nào? Cùng tham khảo bài viết đưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Chuyến du lịch hay một buổi cắm trại sẽ là những trải nghiệm mà các em không bao giờ quên. Nó mang đến những bài học và những kiến thức bổ ích cho các em.

 

1. Kể lại một chuyến du lịch hoặc cắm trại mẫu 1

Dịp nghỉ hè vừa qua lớp em là có một chuyến cắm trại ở vùng ngoại ô Hà Nội. Để chuẩn bị cho buổi cắm trại này lớp em đã lên kế hoạch từ rất lâu và đây là phần thưởng của cô giáo chủ nhiệm dành tặng cho chúng em khi chúng em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi cuối năm nay . Từ trước ngày đi đường chúng em đã chuẩn bị rất nhiều những đồ dùng để phục vụ cho một buổi cắm trại nào là đồ ăn, bánh kẹo, nước ngọt mà không thể thiếu là đồ chơi. Đúng 6:00 sáng chúng em đã có mặt ở cổng trường để bắt đầu chuyến đi cắm trại. Trên khuôn mặt ai cũng háo hức. Buổi sáng không khí thật trong lành và mát mẻ. Khi chúng em ổn định chỗ ngồi xe bắt đầu xuất phát, Xe bon bon trên đường. Chúng em ai đấy đều háo hức ngắm nhìn khung cảnh phía ngoài cửa xe càng ra xa thành phố nhà cửa càng thưa thớt, nhường lại là những bụi cây những dãy núi thấp thoáng phía xa . Sau hơn 1 giờ di chuyển cuối cùng chúng em đã tới được chỗ cắm trại. Đây là một bãi đất cạnh hồ, phía xa xa là núi. Không ai bảo ai mỗi người một việc người thì cắm trại, người nhặt củi, người xếp đồ. Chỉ trong một loáng đồ ăn đã được bày ra. Mọi người cùng ăn uống và trò chuyện vui vẻ. Sau khi ăn uống và hát hò chúng em tổ chức trò chơi rất nhiều trò chơi đã được tổ chức ở đây như chèo thuyền, nhảy bao bố, trò chơi nào cũng được các bạn tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Em rất thích chuyến đi cắm trại này.

 

2. Kể lại một chuyến du lịch hoặc cắm trại mẫu 2

Dịp nghỉ hè năm ngoái lớp em đã có một buổi du lịch ở bãi biển Đà Nẵng xinh đẹp. Đây là phần thưởng mà các bậc phụ huynh cùng cô giáo đã thưởng cho chúng em khi chúng em bắt đã thành tích cao trong học tập. Em vẫn còn nhớ buổi sáng của chuyến đi hôm đó là một ngày vô cùng đẹp trời ánh nắng chan hòa trên cành cây tiếng chim hót líu lo, bầu trời trong xanh không một ngựa mây. Đúng 5:00 Sáng chồng em đã có mặt đông đủ ở cổng trường, trên gương mặt ai cũng háo hức vừa cho chuyến đi sắp tới. Mọi người đều có những vali lớn vali nhỏ, bên trong đựng đồ dùng và đồ sinh hoạt. Tối hôm trước mẹ em đã chuẩn bị cho em rất nhiều bộ quần áo đẹp và rất nhiều đồ ăn vặt để em có thể cùng các bạn thưởng thức trong chuyến đi. Đúng 5 giờ 30 sáng khi cô chủ nhiệm điểm danh các bạn và tạo ổn định chỗ ngồi chúng em xuất phát . Trên đường đi chúng em đã hát rất nhiều những bài hát hay và được ngắm khung cảnh phía bên ngoài. Chuyến đi ấy em mới biết đất nước ta có rất nhiều khung cảnh đẹp. Sau hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển cuối cùng chúng em đã đến được bãi biển thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Tất cả cùng hòa ra với một niềm vui sướng không thể tả. Lần đầu tiên chúng em nhìn thấy biển biển Đà Nẵng đẹp lắm với những làn nước trong xanh, những bãi cát trắng vàng trải dài cùng những hàng dừa xanh mát. Sau khi sắp xếp chỗ ở và nghỉ ngơi, buổi chiều chúng em đã được ra tắm biển thỏa thích. Em cùng một số bạn khác còn chưa các trò chơi như xây lâu đài cát nhặt vỏ sò. Buổi tối chúng em được thưởng thức rất nhiều hải sản đặc sản ở nơi đây. Chuyến đi du lịch biển Đà Nẵng đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng. Em mong sẽ có dịp quay lại đây.

 

3. Kể lại một chuyến du lịch hoặc cắm trại mẫu 3

 Kỳ nghỉ hè năm ngoái gia đình em đã có một chuyến du lịch ở thành phố Huế mộng mơ xinh đẹp. Để chuẩn bị cho chuyến đi này trước khi đi gia đình em đã chuẩn bị rất nhiều đồ dùng đồ ăn thức uống quần áo để sẵn sàng cho một chuyến đi. Gia đình em xuất phát lúc 6:00 sáng. Buổi sáng hôm ấy là một buổi sáng thời tiết vô cùng chiều lòng người. Gió nhè nhẹ thổi, trên cây còn có những tiếng chim hót líu lo. Thoát khỏi cơn ngái ngủ em cùng bố mẹ sắp xếp đồ lên xe và chuẩn bị chuyến hành trình của mình. Xe của gia đình em bon bon trên đường qua biết bao nhiêu ngọn núi biết bao nhiêu luống cây biết bao nhiêu thành phố, biết bao nhiêu nhịp xóm nhỏ. Cuối cùng gia đình em đã đặt chân được đến thành phố Huế xinh đẹp. Khi đến đây điều đầu tiên làm yêu ngỡ ngàng đó là không khí vô cùng trong lành mát mẻ. Em đã tận mắt được thấy dòng sông Hương xinh đẹp chảy hiền hòa, thứ mà em chỉ có thể thấy trong sách báo. Phía xa xa em có thể nhìn thấy cầu Trường Tiền bắc ngang sông Hương. Buổi tối gia đình em đã có trải nghiệm được nghe nhã nhạc cung đình Huế, được thưởng thức các món ăn đặc trưng của nơi đây. Sang ngày hôm sau gia đình em đã được thăm quan kinh thành Huế. Đây là một chứng tích lịch sử của thời đại phong kiến Việt Nam. Qua chuyến đi đã để lại cho em rất nhiều bài học quý giá. Em mong một lần được quay lại nơi đây.

 

4. Kể lại một chuyến du lịch hoặc cắm trại mẫu 4

Thứ bảy tuần trước gia đình em và gia đình bạn Mai có tổ chức một buổi cắm trại ngoài biển. Vì nhà em và nhà Mai gần nhau nên cả hai nhà thường xuyên tổ chức những buổi cắm trại như thế. Trước khi đi cắm trại mẹ em và mẹ Mai đã chuẩn bị rất nhiều những món ăn ngon như nước dừa, hoa quả, các xiên thịt nướng. Em và Mai đã chuẩn bị rất nhiều các đồ chơi để mang ra bãi biển. Còn bố em và bố Mai chuẩn bị để dựng lều cắm trại. Trước khi trời tối cả hai gia đình đã có mặt tại bãi biển. Ở đây gia đình em đã được chứng kiến khoảnh khắc hoàng hôn vô cùng đẹp. Mặt trời từ từ lặn xuống biển đỏ au, xa xa là những cánh chim đang trở về trước khi trời tối khi trời sẩm tối. Gia đình em và gia đình Mai cũng bắt đầu chuẩn bị đồ ăn. Bố em nhận trách nhiệm nướng đồ ăn và nhóm lửa còn mẹ con em và Mai thì đi dạo chơi bờ biển. Chỉ một lúc sau đồ ăn đã chín và cả hai gia đình cùng thưởng thức ngắm biển vào lúc buổi đêm. Sáng hôm sau em còn được bố gọi dậy sớm để ngắm nhìn cảnh biển vào buổi sáng. Trải nghiệm cắm trại ngoài biển đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng. Lần đầu tiên em được ngắm nhìn cảnh hoàng hôn và bình minh đẹp tính như thế.

 

5. Kể lại một chuyến du lịch hoặc cắm trại mẫu 5

 Kỳ hè năm ngoái bố em đã cho em lên thành phố Đà Lạt chơi. Đây là phần thưởng mà bố đã hứa tặng em khi em được học sinh giỏi. Buổi tối trước khi đi em vô cùng háo hức không ngủ được em đã chuẩn bị rất nhiều những đồ dùng cần thiết để ngày mai xuất phát. Ngày hôm sau đúng 5:00 sáng em và bố đã chuẩn bị để xuất phát . Tiết trời hôm nay rất đẹp không khí trong lành không một gợn mây em và bố bon bon trên chiếc xe máy vừa đi khung cảnh trên đường vô cùng đẹp và nên thơ. Rm đã đặt cho bố em rất nhiều những câu hỏi và được bố có giải đáp đấy tỉ mỉ. Càng đi em càng thấy quê hương đất nước Việt Nam mình đẹp lắm. Sau hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe máy cuối cùng hai bố con em đã đến được thành phố Đà Lạt mộng mơ xinh đẹp. Ở đây là thành phố được mệnh danh ngàn hoa nơi đâu cũng có hoa và những rừng thông bát ngát. Không khí Đà Lạt vô cùng trong lành và dễ chịu khiến bố con em cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Em còn được đi tham quan rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt. Em rất thích chuyến đi Đà Lạt này.

 Trên đây là một số mẫu kể về một cuộc du lịch hoặc cắm trại của em luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button