Giáo dục

Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ chọn lọc hay nhất

Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều các đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ. Mời các em tham khảo một số mẫu giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ.

 

1. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 1

Trong dịp sinh nhật vừa qua em đã được bố mẹ tặng cho một chiếc bàn học. Chiếc bàn được làm bằng gỗ, bên ngoài được sơn một lớp sơn màu nâu trông rất đẹp. Chiếc bàn khá rộng. Nhờ có chiếc bàn mà góc học tập của em trở nên sinh động hơn.

 

2. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 2

Trong các đồ dùng học tập của em, em thích nhất là chiếc thước kẻ bằng gỗ. Chiếc thước kẻ này là do ông em đã làm tặng em. Chiếc thước kẻ dài khoảng 20cm, bên trên thước chia các vạch kẻ. Chiếc thước kẻ được ông em sơn một lớp sơn màu nâu trông thật bắt mắt. Em rất thích chiếc thước kẻ này. Nó đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập.

 

3. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 3

Bố em có một bộ chén được làm từ tre rất đẹp. Đó là bộ ấm chén gồm một ấm và năm chén. Những chiếc chén được làm từ thân tre. Những chiếc cốc được các bác nghệ nhân làm rất tỉ mỉ và đẹp đẽ. Bên ngoài nó được sơn một lớp sơn bóng. Những chiếc cốc tre vẫn giữ được những chiếc vân của thân tre. Bố em rất yêu thích bộ cốc này nên chỉ những gì đặc biệt bố em mới dùng bộ cốc này. Khi cầm chiếc cốc lên em cảm nhận được sự mềm mại và thơm mùi tre. Em rất thích bộ cốc này.

 

4. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 4

Em có một chiếc bút chì. Chiếc bút chì này được làm bằng gỗ. Chiếc bút chì có chiều dài khoảng 15cm, bên ngoài chiếc bút chì được sơn một lớp đen bóng. Trên thân bút có in tên của hãng bút. Ở đuôi bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng. Ruột bút chì có màu xám. Em rất thích  chiếc bút chì này. nhờ nó mà em đã có thể học tốt hơn cho học tập.

 

5. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 5

Trong dịp sinh nhật vừa qua em đã được bố mẹ tặng cho một chiếc giá sách. Chiếc giá sách của em được làm từ gỗ, bên ngoài là một lớp sơn bóng màu nâu trông rất đẹp. Chiếc giá sách rộng khoảng 60cm, được chia thành nhiều ngăn. Bố đã đóng chiếc giá sách trên tường ngay ngắn cho em. Ở mỗi ngăn em lại đựng một quyển sách và loại sách em yêu thích. Chị em còn tặng thêm một con gấu bông để em để lên giá sách cho đẹp. Em rất thích chiếc giá sách này.

 

6. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 6

Trong chuyến đi nhà sách chủ nhật tuần trước, chị em đã mua cho em một chiếc ống bút bằng tre. Chiếc ống bút chỉ cao khoảng một gang tay và được làm bằng tre. Bên ngoài là một lớp sơn bóng rất đẹp. Em có thể nhìn rõ được những vân tre. Em đã mang chiếc ống bút về và để vào giá sách của mình. Nhờ chiếc ống bút mà góc học tập của em trở nên sinh động hơn.

 

7. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 7

Nhà em có một chiếc tủ quần áo. Chiếc tủ này đã có từ rất lâu đời. Nghe mẹ em nói từ khi về nhà đã thấy chiếc tủ này xuất hiện ở đây. Chiếc tủ được làm bằng gỗ. Chiếc tủ cao khoảng 2m và có hai ngăn rất lớn. Nhà em thường dùng chiếc tủ để đựng quần áo và những đồ vật thường ngày. Em rất thích chiếc tủ này. Nhờ nó mà gia đình em đã có chỗ để quần áo thuận tiện hơn.

 

8. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 8

Trong mâm cơm của người Việt chắc chắn không thể thiếu một vật dụng quen thuộc đó là đôi đũa. Đôi đũa được làm từ tre. Khi làm người ta sẽ lựa chọn những khúc tre già, cứng để trẻ và vót thành những chiếc đũa. Chiếc đũa dài khoảng hai gang tay hình trụ, một đầu to và một đầu nhỏ để có thể gặp thức ăn dễ dàng hơn. Đôi đũa là một trong những vật quen thuộc và gắn bó với người dân Việt Nam. Nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong phong tục tập quán của người dân Việt Nam.

 

9. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 9

Nhà em có một bộ bàn ghế được làm từ gỗ. Bộ bàn ghế này đã có từ rất lâu. Bên ngoài bộ bàn ghế được sơn một nước sơn màu nâu. Trên những chiếc ghế được chạm khắc những hình trông rất đẹp mắt. Em rất yêu thích bộ bàn ghế, nó đã tô điểm thêm cho nhà em đẹp.

 

10. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 10

Nhà bà em có một chiếc phản lớn ở trước sân. Phản có bốn chân to và chắc chắn. Mặt phản là một tấm gỗ lớn hình chữ nhật được mài nhẵn. Em rất thích cảm giác được nằm trên tấm phản rất mát. Mỗi buổi chiều em và các anh chị lại sang nhà bà ngồi trên chiếc phản phản, nghe bà kể chuyện. Chiếc phản đã gắn bó với gia đình em với những câu chuyện của bà. Em rất thích chiếc phản này.

 

11. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 11

Trong mâm cơm của gia đình em không thể thiếu những chiếc đũa được làm từ tre. Đũa dài chừng 18cm và to hơn ngón tay út của em và nhỏ dần về phía dưới. Đũa có màu vàng nhạt của tre ngà. Ở phần đầu đũa người ta thường làm những đường vân để gấp đồ chắc chắn hơn. Em rất thích đôi đũa. Nhờ nó mà trong một bữa ăn của gia đình em ngon miệng hơn.

 

12. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 12

Nhà em có một chiếc thang tre rất chắc chắn. Thang cao khoảng hơn 2 m, được chia thành từng bậc. Hai bên là hai thanh trụ được làm từ hai thân tre cao và cứng cáp, ở giữa là các bậc thang để di chuyển. Thang tre có thể chịu được sức nặng rất lớn. Em rất thích chiếc thang tre này. Nhờ nó mà bố em đã làm được những công việc ở trên cao một cách dễ dàng.

 

13. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 13

Trong dịp sinh nhật của em, anh  em đã tặng cho em một chiếc sáo tre rất đẹp. Chiếc sáo được làm từ một đoạn thân tre dài. Thân sáo to hơn  ngón tay, bên trong rỗng. Ở  trên thân sáo là các lỗ tròn to như hạt đậu cách nhau khá đều. Em rất thích cây sáo tre này. Anh em đã dạy cho em rất nhiều những bài sáo để em có thể thổi.

 

 14. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 14

Chiếc  bàn học của em là đồ dùng được làm từ gỗ. Mặt bàn là một tấm gỗ to và dày hình chữ nhật. Bốn chân bàn là bốn khúc gỗ to như bắp tay của em và rất chắc chắn. Bên dưới mặt bàn là một ngăn kéo nhỏ để em đựng các đồ vật. Em thường xuyên lau dọn bàn sạch sẽ để bàn luôn đẹp. Em rất thích chiếc bàn học này. Nhờ nó mà em có thể học tập dễ dàng hơn.

 

 15. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 15

Trong nhà em có một chiếc giá sách. Chiếc giá sách được làm bằng gỗ với chiều dài khoảng 90cm, chiều rộng khoảng 70 cm. Bên ngoài giá sách được phủ một lớp sơn màu vàng. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở một cách gọn gàng hơn. Em đã thích chiếc giá sách này.

 

16. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ mẫu 16

Em có một chiếc thước kẻ được làm từ gỗ rất đẹp. Đó là món quà sinh nhật mà Hoa đã tặng cho em. Chiếc thước kẻ dài khoảng 30 cm. Thước kẻ không dày lắm. Trên thân thước kẻ có những đường kẻ vạch để chia số rất rõ ràng. Em rất thích chiếc thước kẻ này. Nhờ nó mà em đã thuận tiện hơn cho việc học hành.

 Trên đây là một số mẫu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button