Giáo dục

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng, kèm từ vựng và bản dịch

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một chủ đề rất hay thường xuất hiện trong các bài kiểm tra nói, viết tiếng Anh. Và có thể dùng khi phỏng vấn xin việc, giới thiệu bản thân trong email hoặc đơn giản là tự giới thiệu bản thân trong lớp học tiếng Anh. Để có một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay các bạn cần vận dụng linh hoạt cấu trúc, từ vựng phong phú. Nhằm mang đến cho các bạn có thêm nhiều gợi ý viết đoạn văn hay các bạn tham khảo 4 mẫu dưới đây Trường Cao Đẳng Kiên Giang tổng hợp kèm theo từ vựng và bản dịch. Hy vọng qua tài liệu này các bạn nhanh chóng biết cách giới thiệu bản thân hay, đủ ý nhất.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng, kèm từ vựng và bản dịch

1. Mẫu số 1

My name is Phuong, and I am 23 years old. I have been living in Hanoi for nine years now. I am interested in exploring job opportunities in your organization. Recently, I completed my degree in Economics from Vietnam National University, and I am excited to apply the knowledge and skills I acquired during my studies in a professional setting. During my time in university, I became very interested in International Trade Law, which was one of the reasons why I chose to pursue higher studies in Foreign Trade University. Through my internship experience and other practical projects, my interest in English and Japanese language as a full-time career option was further boosted. Apart from my academic interests, I have always had a passion for creative activities such as dancing, painting, and acting. Throughout my school and university years, I have been an active participant in many cultural events, and I have been fortunate enough to win many awards. In my free time, I enjoy exploring new cuisines with friends and trying out different restaurants. I am excited about the opportunity to learn more about this position and to discuss my qualifications and experiences further with you. I am looking forward to knowing more about this opportunity and I will be happy to answer more questions about myself. Thank you for your time.

Từ vựng:

Nghĩa Tiếng Anh Nghĩa Tiếng Việt
to be interested in V-ing thích làm gì đó
explore (v) tìm ra, khám phá điều gì
opportunity (n) cơ hội
complete (v) hoàn thành, tốt nghiệp
to be excited to V hào hứng, thích thú điều gì
acquire (v) giành được, đạt được
professional (adj) chuyên nghiệp
pursue (v) theo đuổi
International Trade Law  Luật Thương mại quốc tế
internship experience kinh nghiệm thực tập
a full-time career công việc toàn thời gian
boost (v) phát triển, tăng cường
passion (n) niềm đam mê
creative (adj) tính sáng tạo
fortunate (adj) may mắn
participant in tham gia
qualification (n) trình độ chuyên môn

Bản dịch: Tên tôi là Phương. Tôi 23 tuổi. Đến nay, tôi đã sống tại Hà Nội 9 năm. Tôi đang tìm kiếm một cơ hội công việc mới tại công ty của bạn khi tôi tốt nghiệp ngành Kinh tế tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi rất hứng thú với Luật Thương mại quốc tế. Đó là lý do tôi lựa chọn học chương trình cao học tại Trường Đại học Ngoại thương. Đồng thời, kinh nghiệm thực tập cùng với những dự án thực tế trong trường đại học đã tăng sự hứng thú của tôi về ngôn ngữ Anh và Nhật và nó đã trở thành một trong số các lựa chọn nghề nghiệp tương lai của tôi. Ngoài sở thích học tập, tôi luôn có niềm đam mê với các hoạt động sáng tạo như khiêu vũ, hội họa và diễn xuất. Trong suốt những năm học phổ thông và đại học, tôi đã tích cực tham gia nhiều sự kiện văn hóa và tôi đã may mắn giành được nhiều giải thưởng. Khi rảnh rỗi, tôi thích khám phá các món ăn mới với bạn bè và thử các nhà hàng khác nhau. Tôi rất vui mừng về cơ hội để tìm hiểu thêm về vị trí này và để thảo luận thêm về trình độ và kinh nghiệm của tôi với bạn. Tôi mong rằng sẽ được biết thêm về cơ hội nghề nghiệp tại đây và tôi rất sẵn sàng trả lời thêm các câu hỏi về bản thân mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

 

2. Mẫu số 2

Hello everyone, my name is Vu Thi Ngoc Anh and I am 14 years old. I live in Ba Dinh, Hanoi capital. Currently, I am a student in class 9A at Phan Dinh Phung Secondary school. My family has four people, including my parents, my brother and me. We’re willing to help together and my family is very happy. To my classmate, I’m active and humorous child so they love me so much. I have a lot of friends in my school. Currently, I am a student in class 9B at Phan Dinh Phung Secondary school. I have many friends at school who I find to be docile and lovely. My friends often describe me as an active and energetic child, which is why they love me so much. I am particularly fond of Physics and English, which are my favorite subjects in school. When I am not studying, I enjoy cooking and reading books. My favorite genres include science fiction, detective, history, and art. In my free time, I also take online piano courses as I aspire to become a famous pianist performing around the world. It is a pleasure to meet all of you today and I thank you for listening.

Từ vựng:

Nghĩa Tiếng Anh Nghĩa Tiếng Việt
to be willing to V sẵn sàng giúp đỡ
active (adj) năng động 
humorous (adj) hài hước
docile (adj) ngoan ngoãn
energetic (adj) tràn đầy năng lượng
to be fond of N/V-ing thích cái gì/ làm gì đó
genre (n) thể loại
science fiction (n) viễn tưởng
detective (adj) trinh thám
aspire (v) mong muốn, khát khao

Bản dịch: Xin chào mọi người, tôi tên là Vũ Thị Ngọc Anh và tôi 14 tuổi. Tôi sống ở Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Hiện em đang là học sinh lớp 9A trường THCS Phan Đình Phùng. Gia đình tôi có bốn người, bao gồm bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ cùng nhau và gia đình tôi rất hạnh phúc. Với các bạn cùng lớp, tôi là một đứa trẻ năng động và hài hước nên các bạn ấy rất yêu quý tôi. Tôi có rất nhiều bạn bè trong trường học của tôi. Hiện em đang là học sinh lớp 9B trường THCS Phan Đình Phùng. Tôi có nhiều bạn bè ở trường mà tôi thấy là ngoan ngoãn và đáng yêu. Bạn bè của tôi thường mô tả tôi là một đứa trẻ năng động và tràn đầy năng lượng, đó là lý do tại sao họ yêu tôi rất nhiều. Tôi đặc biệt thích Vật lý và Tiếng Anh, đó là những môn học yêu thích của tôi ở trường. Khi tôi không học, tôi thích nấu ăn và đọc sách. Thể loại yêu thích của tôi bao gồm khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi cũng tham gia các khóa học piano trực tuyến vì tôi mong muốn trở thành một nghệ sĩ piano biểu diễn nổi tiếng trên toàn thế giới. Rất vui được gặp tất cả các bạn hôm nay và tôi cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

 

3. Mẫu số 3

My name is Hoang Nam and I am a 25 years old Vietnamese man who resides in the southern city of Ho Chi Minh. I come from a family of six, with two older sisters and a younger brother. My father has been a secondary school teacher for 30 years and is my greatest role model. My mother is a talented housewife who loves to cook delicious meals. I cherish my family very much. In terms of personality, I am a generous and easy-going person who is also competitive and strives for perfection when it comes to work. I am optimistic and outgoing, which has helped me build a wide network of friends and social connections. My interests include reading, writing, and math. As for my career aspirations, I have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers, which is why I have decided to become a Civil Engineer. This degree will allow me to achieve my goals and make a difference in the community. In five years’ time, I aim to become a project manager for a construction project. My primary responsibilities would include managing people, setting budgets, and making all kinds of important decisions. Additionally, I am determined to improve my English language skills to be able to work with people from diverse countries.

Từ vựng:

Nghĩa Tiếng Anh Nghĩa Tiếng Việt
reside (v) sinh sống
housewife (n) nội trợ
delicious (adj) ngon, tuyệt vời
cherish (v) trân trọng, quý mến
generous (adj) hào phóng
easy-going (adj) dễ gần, hòa đồng
competitive (adj) tính cạnh tranh
strive (v) phấn đấu, nỗ lực
perfection (n) sự hoàn hảo
optimistic (adj) lạc quan, tích cực
outgoing (adj) hướng ngoại
wide network mạng lưới rộng
social connections (n) các mối quan hệ xã hội
fascinate (v) thích thú, thu hút
skycraper (n) tòa nhà chọc trời
Civil engineer (n) Kỹ sư Xây dựng
achieve (v) đạt được
goal (n) mục tiêu
project manage  quản lý dự án

Bản dịch: Tôi tên là Hoàng Nam và tôi 25 tuổi hiện sống ở miền Nam thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đến từ một gia đình sáu người, với hai chị gái và một em trai. Cha tôi đã là một giáo viên cấp hai trong 30 năm và là hình mẫu lý tưởng nhất của tôi. Mẹ tôi là một bà nội trợ tài ba, thích nấu những bữa ăn ngon. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều. Về tính cách, tôi là một người hào phóng và dễ gần, cũng có tính cạnh tranh và luôn phấn đấu cho sự hoàn hảo khi làm việc. Tôi lạc quan và hướng ngoại, điều này đã giúp tôi xây dựng được mạng lưới bạn bè và các mối quan hệ xã hội rộng lớn. Sở thích của tôi bao gồm đọc, viết và toán học. Đối với nguyện vọng nghề nghiệp của mình, tôi luôn bị thu hút bởi những cây cầu, tòa nhà và tòa nhà chọc trời, đó là lý do tại sao tôi quyết định trở thành Kỹ sư Xây dựng. Bằng cấp này sẽ cho phép tôi đạt được mục tiêu của mình và tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng. Trong thời gian năm năm, tôi đặt mục tiêu trở thành người quản lý dự án cho một dự án xây dựng. Trách nhiệm chính của tôi bao gồm quản lý con người, thiết lập ngân sách và đưa ra tất cả các loại quyết định quan trọng. Ngoài ra, tôi quyết tâm cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình để có thể làm việc với những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

 

4. Mẫu số 4

Hello everyone! I am delighted to have the opportunity to introduce myself. My name is Thu Thao, also known as Thao Cherry. I am 25 years old and currently single. I was born and raised in Quang Nam Province, a place famous for its delicious local cuisine, such as Quang Noodles. I graduated from Van Lang University with a major in Digital Marketing. I like reading books and cooking. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work. I have a passion for creative content and graphic design, and I consider myself to be dynamic, friendly, and independent. I am always ready to take on new challenges. Currently, my goal is to become a professional copywriter. To achieve this, I am constantly studying and practicing to improve my writing skills and gain knowledge of brand marketing. My personality is heavily influenced by my father, who is a police officer. He is very serious and dedicated in his work, but he is also humorous and kind in his personal life. On the other hand, my mother is very quiet, and I do not share many similarities with her personality. As the only child, I am loved and taken care of by my parents. That’s a little bit about me. Thank you for listening.

Từ vựng:

Nghĩa Tiếng Anh Nghĩa Tiếng Việt
delighted (adj) vui vẻ, phấn khởi
single (adj) độc thân
cuisine (n) món ăn
graduate (v) tốt nghiệp 
careful (adj) cẩn thận
hard-working (adj) chăm chỉ
to be eager to V háo hức làm gì đó
adapt to  thích nghi
take initiative (v) chủ động
creative content (v) sáng tạo nội dung
dynamic (adj) năng động
independent (adj) độc lập
challenge (n) thử thách
constantly (adv) không ngừng, liên tục
gain (v) đạt được, tích lũy
personality (n) Tính cách
influence (v) ảnh hưởng
dedicate (v) cống hiến
quiet (adj) ít nói, trầm lặng
take care of (v) chăm sóc

Bản dịch: Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui khi có cơ hội để giới thiệu bản thân mình. Tôi tên là Thu Thảo hay còn gọi là Thảo Cherry. Tôi 25 tuổi và hiện đang độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở tỉnh Quảng Nam, nơi nổi tiếng với những món ăn ngon của địa phương, chẳng hạn như mì Quảng. Tôi tốt nghiệp trường Đại học Văn Lang chuyên ngành Digital Marketing. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là một người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi háo hức học hỏi những điều mới và sẵn sàng làm việc theo nhóm. Tôi dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc. Tôi có niềm đam mê với nội dung sáng tạo và thiết kế đồ họa, đồng thời tôi cho rằng mình là người năng động, thân thiện và độc lập. Tôi luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới. Hiện tại, mục tiêu của tôi là trở thành một copywriter chuyên nghiệp. Để đạt được điều này, tôi không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao kỹ năng viết cũng như tích lũy kiến thức về marketing thương hiệu. Tính cách của tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi cha tôi, một sĩ quan cảnh sát. Anh ấy rất nghiêm túc và tận tâm trong công việc, nhưng anh ấy cũng hài hước và tốt bụng trong cuộc sống cá nhân. Mặt khác, mẹ tôi rất ít nói, và tôi không có nhiều điểm tương đồng với tính cách của mẹ. Là con một nên tôi được bố mẹ yêu thương, chăm sóc. Đó là một chút về tôi. Cám ơn vì đã lắng nghe.

Như vậy Trường Cao Đẳng Kiên Giang chia sẻ bài viết đến các bạn những cách giới thiệu bản thân tiếng Anh đảm bảo cho yêu cầu cấu trúc giới thiệu phỏng vấn xin việc khi vừa tốt nghiệp đại học thể hiện trình độ học vấn tốt đẹp, hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho việc học và nâng cao kỹ năng của bản thân khi học tiếng Anh giao tiếp thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button