Kiến Thức Tài Chính

eMB Remit là gì? Sử dụng dịch vụ eMB Remit như thế nào?

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đang triển khai dịch vụ chuyển tiền online eMB Remit nhằm phục vụ cho việc chuyển tiền cá nhân từ Mỹ về Việt Nam. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Bank of New York với MB.

Dịch vụ chuyển tiền online eMB Remit cho phép khách hàng có tài khoản tại ngân hàng ở Mỹ chuyển tiền lên tới 5.000 USD về cho người nhận tiền ở Việt Nam, chỉ với chi phí cố định là 10 USD cho một lần chuyển tiền và hạn mức chuyển tới 20.000 USD một tháng.

Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần có một tài khoản có duy trì số dư tại một ngân hàng bất kỳ của Mỹ là có thể truy cập website http://www.embremit.com để thực hiện giao dịch chuyển tiền mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Đối tượng của dịch vụ này là tất cả khách hàng cá nhân có nhu cầu chuyển tiền kiều hối từ Mỹ về Việt Nam, không bị giới hạn bởi bất kỳ ranh giới hay khoảng cách địa lý của nơi cư trú hoặc ngân hàng nơi mở tài khoản.

Website chuyển tiền có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, hướng dẫn khách hàng đăng ký các thông tin cần thiết để thực hiện chuyển tiền và bảo mật tuyệt đối. Người gửi tiền chỉ cần đăng ký thông tin lần đầu và sử dụng cho các giao dịch tiếp theo.

Sau khi hoàn tất các bước chuyển tiền trên website, người gửi sẽ được thông báo một mã số giao dịch (tracking number) bao gồm 15 chữ số. Thông qua cơ chế thanh toán bù trừ tại Mỹ, tài khoản của người gửi tại ngân hàng ở Mỹ sẽ được tự động trích nợ một số tiền bằng số tiền chuyển cộng với phí dịch vụ. Trong ba ngày kể từ khi hoàn tất bước chuyển tiền trên website, người gửi có thể kiểm tra lại thông tin để kịp thời chỉnh sửa hay khiếu nại nếu có sai sót, và sau đó số tiền sẽ được chính thức chuyển đến MB. Người nhận tiền có thể ra bất kỳ điểm giao dịch nào của MB trên toàn quốc để nhận tiền.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button