Giáo dục

Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh hay nhất

Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Việc đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện giết chằn tinh sẽ giúp các em nhập vai vào nhân vật và nêu những bài học.

 

1. Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh mẫu 1

Xin chào các bạn tôi là Thạch Sanh. Hôm nay tôi xin kể cho các bạn nghe một câu chuyện tôi đã giết chằn tinh như thế nào.

Ngày ấy sau khi nghe lời người anh kết nghĩa Lý Thông Tôi đã trốn vào rừng và trở lại cuộc sống trước đây và một người không cha, không mẹ, không người thân. Trong một buổi sáng khi tôi vào rừng đi săn như mọi khi bỗng tôi nghe thấy có một tiếng hét thất thanh. Theo tiếng hét tôi nhìn lên cao tôi thấy một con đại bàng khổng lồ đang quắp một cô gái. Với tính cách của mình tôi đã không do dự mà rút tên bắn vào cánh con đại bàng. Con đại bàng bị thương, nó không chết nhưng theo dấu máu Tôi đã tìm  đến hang của nó. Tôi đã định xuống hang cứu cô gái nhưng hang quá sâu, sức của tôi không thể cứu được và tôi nghĩ con đại bàng sẽ cần thời gian để trị vết thương của mình nên đã quay trở về nhờ Lý Thông giúp đỡ.

Khi tôi trở về tôi đã thấy Lý Thông đang làm quan. Tôi tới gặp Lý Thông đang trong đám hội. Tôi đã kể hết mọi chuyện, vẻ mặt của Lý Thông mừng quýnh khi nghe tôi kể như thế. Hắn cho tôi biết cô gái bị bị đại bàng quắp đó chính là công chúa Quỳnh Nga, con gái của đức vua. Hắn nói với tôi, vua tin hắn và sai hắn đi tìm công chúa đồng thời hắn bụng giục tôi đưa đến chỗ công chúa để cứu. Tôi đã đưa hắn và quân lính tới chỗ ở của con đại bàng.

Khi tới nơi, với tính cách nhát gan của mình hắn đã rửa cho bọn lính xuống nhưng bọn lính cũng không xuống. Cuối cùng tôi liền bảo hắn ở trên chỗ rách thường để tôi kéo xuống hang. Khi xuống được tới hang tôi cầm đuốc đi vào trong hang. Ở hang có hai ngã rẽ tôi đã lựa chọn đi thẳng vào nối giữa. Khi đi được một đoạn tôi thấy cô gái bị nhốt trong cái lồng rất to. Nhìn trang phục  của cô tôi đoán chắc đây là công chúa. Nàng nhìn tôi nước mắt đẫm lệ và cầu xin. Tôi giới thiệu tôi là Thạch Sanh đến đây để cứu công chúa. Theo sự chỉ dẫn của cô tôi đã tìm được đến phòng của đại bàng. Công chúa biết được điều này vì đã nhiều lần bỏ trốn nhưng không thành.

Khi đến nơi tôi thấy con đại bàng đang nằm trên một tảng đá lớn. Vết thương tôi bắn nó có vẻ rất đau đớn. Khi phát hiện ra tôi nó đã vùng dậy xông vào tôi. Do con đại bàng này sống lâu và đã thành tinh nên nó có rất nhiều phép thuật. Sau một hồi giao tranh dữ dội con quái vật đã bị tôi hạ gục với một mũi tên vào cổ. Tôi chạy về phía công chúa mà dùng rìu đập tan xích để giải thoát cho công chúa. Tới cửa hang tôi gọi Lý Thông để thả xuống đưa công chúa lên trước, tới lượt tôi hắn đã chặt đứt dây và lấy đá lấp cửa hang nhốt tôi lại.

Nhưng ở đời ác giả ác báo, ở hiền gặp lành. Hắn nghĩ đã hạ được tôi nhưng cuối cùng đã bị trời trừng phạt. Sau đó tôi đã được nhà vua ra cho nhiệm vụ đánh giặc, sau khi chiến thắng trở về tôi được nhà vua và công chúa Quỳnh Nga. Tôi và nàng đã sống hạnh phúc đến suốt đời. Qua câu chuyện của tôi Tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng sống ở trên đời phải biết trước biết sau, không nên sống gian ác để rồi nhận cái kết như Lý Thông.

 

2. Đóng vai Thạch Sanh kể lại quá trình đánh Chằn tinh mẫu 2

Xin chào các bạn tôi là Thạch Sanh. Chắc hẳn ai trong các bạn cũng đã nghe tới một lần câu chuyện của tôi và người anh kết nghĩa Lý Thông của tôi. Một trong những câu chuyện tôi vẫn còn nhớ đến bây giờ đó là khi tôi giết chằn tinh và cứu được người vợ của tôi là công chúa Quỳnh Nga bây giờ.

Tôi vốn là con trời vì vua cha muốn tôi trải qua những khó khăn ở trần gian để trưởng thành hơn nên muốn tôi trải nghiệm cuộc sống phàm tục. Tôi đã đầu thai xuống trần gian. Ở đây tôi là con trai của một đôi vợ chồng nghèo làm nghề tiều phu. Cuộc sống trong gia đình tôi yên bình. Chẳng bao lâu bố mẹ tôi mất tôi trở thành đứa trẻ mồ côi không cha, không mẹ, không người thân, phải vất vả kiếm sống.

Có lẽ cuộc sống của tôi sẽ không thay đổi khi tôi gặp Lý Thông, hắn là một kẻ hám lợi và giả nhân giả nghĩa. Nhận thấy sự hiền lành và  sức khỏe của tôi nên Lý Thông đã dùng những lời ngon tiếng ngọt và sự lợi dụng cả tin của tôi để kết nghĩa anh em. Tôi đã trở về nhà cùng hắn và giúp hắn kiếm tiền. Nhờ những thứ mà tôi làm ra mà mẹ có Lý Thông trở nên giàu có. Nhưng trong một lần hắn phải đi nộp mạng cho con chằn tinh ở ngôi miếu hoang. Nhưng với cái đầu óc âm mưu khôn lỏi của mình hắn đã lừa tôi đi thế mạng cho mình. Khi ấy tôi chỉ nghĩ đơn giản tình anh em thân thiết nên tôi đã nhận lời giúp hắn và cảm động khi hắn còn cho tôi cả một mâm rượu thịt.

Khi tôi đang ngủ thì con chằn tinh mới hiện ra định vồ lấy tôi. Nhưng tôi đã nhanh chóng vớ được cái búa và chiến đấu chống lại còn ác thú. Con ác quỷ ấy đã thành tinh nên có rất nhiều phép thuật. Nó thoắt ẩn thoắt hiện và liên tiếp tấn công tôi. Nhưng với tính cách gan dạ kiên cường của tôi tôi không hề nao núng và cuối cùng con chằn tinh to lớn ấy đã bị hạ gục. Chiếm lợi phẩm của tôi là bộ cung tên bằng vàng.

 Tới sáng khi tôi về tới nhà tôi rất bất ngờ trước thái độ sửng sốt và sợ hãi của mẹ con nhà Lý Thông. Thấy vậy tôi ngồi xuống và kể lại đầu đuôi câu chuyện cho mẹ con hắn. Thế nhưng khi nghe rõ  đầu đuôi câu chuyện hắn lại nổi lòng tham và lừa gạt tôi rằng con ác thú ấy là vật nuôi của vua và nếu như nhà vua phát hiện tôi đã giết chết con thú ấy sẽ bị tội chết nên hắn đã khuyên tôi vào trong rừng sống ẩn dật để hắn lo liệu mọi chuyện.

 Một lần nữa nhẹ dạ cả tin hắn tôi đã vào rừng và sống một cuộc đời giống như trước đây, không cha, không nhà không mẹ, không nhà cửa, không người thân. Trong một lần đi lên núi săn tôi phát hiện ra một tiếng kêu rất thanh khi nhìn lên tôi giật mình khi thấy một con đại bàng đang quắp một cô gái. Chẳng hề suy nghĩ tôi đưa cung bắn con đại bàng bị thương ở cánh. Máu nó chảy rất nhiều. Lần theo dấu máu ấy tôi đã đến được hang ổ của đại bàng. Nhưng khi tôi nhìn xuống thấy hang động rất sâu. Tôi lại một lần nữa quay về và kể câu chuyện này với Lý Thông. Và lại một lần nữa hắn lại rắp tâm lừa tôi. Khi tôi trở về ấy hắn đã trở thành quan và hắn nói cho tôi biết người con gái ấy chính là công chúa của vua và nhà vua sẽ treo thưởng nếu ai cứu được với con gái ấy. Hắn lại dỗ ngon dỗ ngọt tôi để tôi đưa đến hang ổ của con yêu quái. Lại một lần nữa mắc miu hắn, tôi đã đưa Lý Thông cùng đám lính tới hang ổ của con đại bàng. Tuy nhiên khi đến đến nơi hắn dừa cho tôi xuống. Khi tôi xuống đến nơi tôi thấy công chúa đang trong chiếc lồng sắt. Theo sự chỉ dẫn của công chúa tôi đã đến được hang ổ của đại bàng và chiến đấu với nó. Con đại bàng đã chết đã cứu được công chúa. Nhưng sau khi đưa được công chúa lên trên miệng thang Lý Thông đã dùng đá để lấp cửa hang lại và không cho tôi một con đường sống. Nhưng sau đó áp giả ác báo hắn đã bị trời trừng phạt còn tôi và công chúa sống hạnh phúc đến cuối đời.

Qua câu chuyện của tôi, tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng đừng vì quá tin người mà để người hại.

Trên đây là một số mẫu đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện đánh chằn tinh luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn học tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button