Giáo dục

Đoạn văn tả quang cảnh buổi lễ chào cờ chọn lựa lọc hay nhất

Mỗi ngày tới trường là một ngày vui. Trường học là ngôi nhà thứ hai của tuổi học trò. Ở nơi ấy, ta được trang bị hành trang tri thức về tri thức và kỹ năng để bước vào đời. Ở nơi ấy, có thầy cô, bạn bè và biết bao kỷ niệm được tô vẽ từ mỗi ngày tới lớp. Những buổi chào cờ đầu tuần đối với những bạn học sinh có nhẽ sẽ in đậm mãi trong tâm trí với những ấn tượng khó phai. Trường Cao Đẳng Kiên Giang xin giới thiệu một số bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần để độc giả tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đoạn văn tả quang cảnh buổi lễ chào cờ chọn lựa lọc hay nhất

1. Mẫu số 1

Em rất mong chờ buổi lễ chào cờ vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, vì đó là dịp em được tới trường gặp gỡ những bạn bè và thầy cô. Buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất quan trọng đối với em, nó làm cho em cảm thấy trang nghiêm và tự hào. Em luôn tới trường sớm hơn thông thường vào thứ 2 để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. ngày hôm nay là một ngày đẹp trời. Bầu trời cao trong veo chỉ có vài mảng mây trắng lửng lơ. Nắng rét mướt chiếu rọi khắp nơi, tạo nên sự sống động và tươi mới cho mọi thứ. Không khí trong sạch, mát mẻ, gió nhẹ nhõm thổi qua mang lại cảm giác thoải mái. Cây cối xanh tươi lay động trong gió như muốn hòa vào không khí vui tươi, chim chóc hót líu lo trên cao làm cho không gian thêm sinh động, náo nhiệt. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ rực rỡ ngày hôm nay càng rực rỡ hơn. Sân trường ngập tràn màu áo trắng của học sinh. Trên vai mỗi em là chiếc khăn quàng đỏ tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường vang lên một hồi, những em học sinh ngừng lại tất cả những hoạt động của mình, xếp hàng gọn ghẽ, ngước nhìn lên phía trên nơi những thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã yên lặng, tiếng hô của bạn tổng phụ trách vọng lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Bàn tay của tất cả học sinh và thầy giáo được đặt lên đầu, ánh mắt hướng về lá cờ. Không khí trang nghiêm và thiêng liêng tràn ngập cả trường. Sau khi chào cờ kết thúc, mọi người cùng hát Quốc ca, nỗ lực hát to và đầy xúc cảm. Bài hát gợi nhớ về quá khứ huy hoàng của dân tộc Việt Nam và nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng và hàm ân những người đi trước đã hy sinh để chúng ta có được cuộc sống tự do ngày ngày hôm nay. Tiếp theo là bài hát Đội ca, mang lại sự phấn khởi và khích lệ để học tập siêng năng và xứng đáng là cháu ngoan của chưng Hồ. Cuối cùng, người tổng phụ trách đánh giá tình hình học tập của cả trường trong tuần qua, khen ngợi những lớp làm tốt và đưa ra phê bình và nhắc nhở những thiếu sót của những tư nhân và tập thể. Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng nó đã in sâu trong tâm trí tất cả học sinh, giúp tôn vinh tình yêu đối với trường học, quê hương và quốc gia.

 

2. Mẫu số 2

ngày hôm nay là thứ hai, em tới trường sớm hơn thường nhật một tí, vì ngày hôm nay có buổi lễ chào cờ. Trời ngày hôm nay thật là tươi đẹp! Những đám mây trắng bay lượn trên bầu trời xanh thăm thẳm. Tại sân trường, chúng em đã tập trung đầy đủ. Mọi người ăn mặc thật là gọn ghẽ. Màu trắng của chiếc áo đồng phục, màu đen của những mái tóc, màu áo dài của những cô giáo và màu đỏ tươi của chiếc khăn đỏ luôn mang trên vai những bạn Đội viên. Tất cả hài hòa với nhau trông như một khu vườn đầy hoa. Những chiếc ghế xanh, đỏ, tím, vàng xếp thành hàng như một chiếc tàu đang chạy. Trên khán đài, cô tổng phụ trách, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đang nhịp nhàng chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. những bạn đội trống mặc bộ quần áo trắng sáng đang đánh trống thử: Tùng! Tùng! Tùng!. Tiếng trống kéo dài vang lên như muốn nhắc nhở chúng em vào xếp hàng. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô của cô tổng phụ trách từ loa vang lên: “Mời những thầy cô giáo và toàn thể những con học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ” “Nghiêm! Chào cờ… Chào!”. những bạn Đội viên giơ lên những bàn tay búp măng. Hàng nghìn con mắt quan sát lá Quốc kì. Mặc dù có những tiếng chim hót líu lo và tiếng cười đùa, nhưng không người nào nói nên lời. Từ loa phát ra bài hát Quốc ca: “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu nước, bước chân dồn vang trên phố khấp khểnh xa….”. Bài hát gợi nhớ tới những đội viên dũng cảm đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Sau khi Quốc ca kết thúc, Đội ca được phát: “Cùng nhau ta đi lên theo bước Đoàn thanh niên đi lên, nỗ lực xứng đáng cháu ngoan chưng Hồ…”. Bài hát nhắc nhở chúng ta phải nỗ lực siêng năng học tập để trở thành những người xứng đáng với tình yêu của chưng Hồ. Cuối buổi lễ, cô tổng phụ trách nói: “Sẵn sàng vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng vĩ đại của chưng Hồ!”. Cả trường đồng thanh hét lên: “Sẵn sàng!”. Thầy Hiệu trưởng đánh giá những hoạt động tuần này cho khối 4 và 5 và khen lớp em đã đạt nhiều thành tích trong tuần 20 tháng 11. Buổi lễ kết thúc và chúng tôi xếp hàng để vào lớp học. Hình ảnh lá cờ vẫn hiện hữu trong đầu chúng tôi khi bước vào lớp. Cảm giác mái trường yêu quý và những lá cờ đầu tuần mãi mãi sẽ ghi được nhớ trong tâm trí chúng tôi.

 

3. Mẫu số 3

Mỗi tuần vào thứ hai, lúc bảy giờ rưỡi, trường em có tổ chức buổi lễ chào cờ. Buổi lễ chào cờ bao gồm những thầy cô giáo và học sinh trong trường tham gia. Buổi lễ luôn để lại trong em những xúc cảm khó quên. Chúng em đang vui đùa dưới sân thì nghe “Tùng! Tung! Tùng!” Tiếng trống vọng lên báo hiệu giờ chào cờ sắp khởi đầu. Mỗi lớp xếp thành hai hàng dọc theo quy định. Biển lớp để làm mốc đứng đều tăm tắp trên tay những bạn lớp trưởng. Những chiếc khăn quàng đỏ bay bay trong gió khoe sắc với những chiếc áo đồng phục trắng tinh. Nắng buổi sáng dìu dịu chiếu vào gương mặt của chúng em làm đôi má ửng hồng. Thầy cô giáo ăn mặc chỉnh tề. Đội trống mặc đồng phục riêng đứng trên sân khấu chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Chúng em đứng dậy. Cô tổng phụ trách hô: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tiếng hô vừa dứt, hàng loạt cánh tay của những anh chị lớp bốn, lớp năm giơ lên trước trán. Tiếng trống dồn dập. Bạn cầm cờ đứng trước sân khấu chào cờ theo hiệu lệnh. Tất cả những bạn im phăng phắc. Mắt nhìn thẳng lên lá cờ tung bay trong gió. Tiếng trống vừa dứt cô Hằng hô to: “Quốc ca”. Tất cả đồng thanh hát: “Đoàn quân Việt Nam đi…” Giọng hát những bạn ngân vang rất đều. Mọi người đều hào hứng hát để thể hiện tình yêu quê hương tha thiết của mình. Họ nhìn si mê lên lá cờ Quốc kì, đầu cao và hai tay thẳng hàng, tạo nên sự trọng thể. Ngay cả những chú chim thường nhật cũng lặng im để lắng tai tiếng hát của những người hát. Sau khi Quốc ca kết thúc, mọi người hát Đội ca nhanh và mạnh mẽ hơn, với khẩu hiệu “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của chưng Hồ vĩ đại!” và sự đồng ý vang lên như một cơn sấm. Sau khi chào cờ xong, thầy giáo chủ nhiệm ra hiệu cho học sinh ngồi xuống. Mặc dù không khí có phần ồn ào, nhưng mọi thứ vẫn được giữ gìn trật tự khi thầy giáo nhận xét về thi đua trong tuần. Giọng cô vang lên rất dễ nghe và lớp em rất vui khi có thể nhận được cờ xuất sắc. Sau đó, cô nhắc lại những việc trong tuần tới và mọi người chuyên chú lắng tai để thực hiện tốt. Cuối cùng, mỗi học sinh tuần tự đưa ghế lên lớp để trả lại không gian yên tĩnh cho sân trường. Em rất thích phút chào cờ đầu tuần, với hình ảnh lá cờ Quốc kì thiêng liêng và chiếc khăn quàng đỏ tượng trưng cho sự ghi nhớ của em về trách nhiệm học tập và rèn luyện để trở thành một người học sinh tốt. 

 

4. Mẫu số 4

Mỗi sáng thứ hai, trường tập hợp tất cả học sinh giữa sân trường để tham gia lễ chào cờ đầu tuần. Đây là hoạt động chung của toàn bộ trường mà tất cả đều nao nức. Tiếng trống trường kêu liên tục trong một khoảng thời gian dài vào lúc 7 giờ 15 phút sáng thứ hai, lúc đó tất cả học sinh từ những lớp chạy xuống và tập trung ở sân trường. Mọi người đều rất vui vẻ và phấn khởi khởi đầu tuần học mới hoặc sau một ngày nghỉ giữa tuần. những lớp được xếp thành hai hàng ngắn, tất cả đều mặc đồng phục áo trắng và đeo khăn quàng đỏ, tạo thành một hình ảnh thật đẹp trên sân trường. Bầu trời cao trong, cây lá xanh tươi rì rào trong gió, tiếng chim hót veo von như đang chào đón tuần học tập nhiều niềm vui. Trên bục chào cờ có chiếc bàn với tượng chưng Hồ và lọ hoa rực rỡ. Từ phía trên bục, cô giáo tổng phụ trách hô “Nghiêm! Chào cờ, chào”. Buổi lễ chào cờ trang nghiêm khởi đầu. Tất cả đều nhìn theo lá cờ quốc gia tung bay phơi phới rồi hát vang bài hát quốc ca. Trong không khí trang nghiêm ấy, trên nền trời trong trẻo, lá cờ đỏ sao vàng bay bay nổi trội lên. Nhìn lá cờ quốc gia cùng lời bài hát quốc ca hào hùng, trong lòng mỗi người đều trào dâng những xúc cảm khó tả, đó là sự hàm ân những anh hùng đã hy sinh cho chúng ta được học tập dưới mái trường thân yêu này. Trong giây phút xúc động ấy, những chú chim sơn ca cũng như nín lặng, ngưng hót để hòa mình vào buổi lễ. Chỉ có những tia nắng vàng của buổi sáng hắt nhẹ chiếu xuống, lung linh khiến quang cảnh buổi lễ chào cờ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. Kết thúc buổi lễ chào cờ đầu tuần, sân trường trở lại như thông thường với giờ ra chơi ồn ào, tiếng cười vang vọng khắp nơi. Cây lá xanh tươi hơn, chim sơn ca và họa mi lại hót ve vầng. Trong lúc đó, chúng tôi lại sẵn sàng chuẩn bị cho một tuần học tập tràn đầy năng lượng.

Trên đây là một số bài văn để độc giả tham khảo, còn rất nhiều những tiết chào cờ đầu tuần ấn tượng và khó phai mà những bạn đã được trải nghiệm phải không nào. Hãy chia sẻ điều đó với Trường Cao Đẳng Kiên Giang để chúng ta viết văn ngày một phong phú và hay hơn bạn nhé. Hy vọng bài viết trên giúp ích những bạn học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới. thật tâm cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button