Giáo dục

Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn hay nhất Tập làm văn lớp 5

10 đoạn văn ngắn tả cảnh cơn mưa rào lớp 5 hay nhất mà Trường Cao Đẳng Kiên Giang sưu tầm và gửi tới các bạn dưới đây có ngôn từ mạch lạc, giản dị sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh học tốt môn Tiếng Việt

1. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 1

Sau bao nhiêu ngày trời đổ nắng cuối cùng cũng có một cơn mưa. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi mở cửa sổ để đón cái hơi sương còn thoang thoảng. Tôi bước ra ngoài ban công, vươn vai hít một hơi thật sâu tận hưởng cái cảm giác bao ngày trông ngóng, chờ đợi. Mưa thật đẹp! Mưa làm cây cỏ xanh tốt. Ánh nắng đang cố len lỏi dưới từng tán lá đang còn đọng lại giọt mưa làm lấp lánh rất đẹp. Trên đường dòng xe cộ trở nên dễ chịu hơn bởi không phải chịu cảnh đứng dưới trời nắng gắt nữa. Mọi người đang bắt đầu công việc với tâm trạng tràn đầy sức sống nhất. Thật là một khung cảnh tuyệt đẹp. Mưa ngớt dần, ngớt dần… Sau cơn mưa trời lại sáng, mưa làm khung cảnh thay đổi, con ngươi cũng đổi thay theo. Bầu trời và khung cảnh sau mưa thật đẹp, mang lại cho tôi một không khí trong lành sau bao ngày học tập mệt mỏi.

 

2. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 2

Chiều về, từng mảng mây đen kéo đến che kín mặt trời, một không gian xám xịt. Thế rồi cơn mưa rào mùa hè ập tới. Một làn gió mát lạnh thổi qua người tôi. Cây cối ngả nghiêng chuyển động. Trời như giận dữ, sấm chớp đùng đùng. Sau đấy là những tiếng xét dữ dội như muốn xé nát bầu trời. Rồi một hồi, hạt mưa nặng dần ùn ùn lao xuống, mưa xối xả trên sân, mái nhà. Những chú chim bay đi tìm chỗ trú. Ngoài đường đã vắng người qua lại, chỉ có những mái hiên hai bên đường đông đúc người trú. Mọi người trú mưa có vẻ nôn nao, trong lòng ai nấy đều mong mưa ngớt hạt để trở về nhà chuẩn bị cơm chiều. Cũng có người rạp mình trên xe vút qua nước bắt tung tóe, làm quần áo ướt sũng. Còn nhứng đứa trẻ hai bên đường chạy nhảy tung tăng tắm mưa đầu mùa. Thế rồi, màn mây xám xịt cũng dần dần biến mất. Mưa ngớt dần rồi tạnh hẳn. Tiếng “leng keng” của cô thu rác cũng đã vang lên. Ôi! Không khí sau mưa thật dễ chịu làm sao!

 

3. Đoạn văn tả  cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 3

Hè đến, tiêng ve kêu râm ran inh ỏi cả đầu óc. Hè đến cũng không thể thiếu những cơn mưa đầu mùa. Tôi cùng tụi bạn đang thong dong dạo bước trên con đường quê để trơ về nhà. Gió chiều vẫn rì rào thổi làm cho cái nóng dịu hẳn xuống. Bỗng những đám mây trăng vội vã kéo nhau về hướng Tây, trời bắt đầu nổi gió mạnh hơn. Những đám mây đen đang ùn ùn kéo tới. Bầu trời sẫm lại. Đột nhiên một cơn mưa rào đổ xuống làm mọi người không kịp trở tay. Gió thổi càng lúc càng mạnh, cây cối hai bên đường cúi xuống. Xe cộ trên đường vắng hẳn. Mưa càng lúc càng nặng hạt hơn. Chúng tôi ngồi cả đám bên lề đường chỗ có mai che. Mát quá, những hạt mưa làm mát lòng người. Mưa ơi! Mưa đã làm dịu mát tâm hồn tôi, dịu mát cả vạn vật ở thế gian này và tạo những kỷ niệm đẹp cho chúng tôi.

 

4. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 4

Sau hai tuần nắng nóng kéo dài, cuối cùng cơn mưa rào cũng đã đến, Mây đen ùn ùn kéo tới chả mấy chốc một màu đen xám xịt bao trùm lên cả không gian. Và rồi những giọt mưa bắt đầu rơi tí tách, tí tách. Trên bầu trời, chớp lóe sáng rạch ngang chân trời. Thật đáng sợ! Một lúc sau cơn mưa bắt đầu ngớt dần. Mọi hoạt động lại trở về trước lúc mưa. Sau cơn mưa, vạn vật như được tắm gội thay bộ đồ mới. Ánh cầu vồng lung linh hiện lên khoe vẻ rực rỡ của mình. Bác nông dân lại ra đồng làm nốt công việc để còn trở về nhà chuẩn bị cơm tối.

 

5. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 5

Cái nắng tháng 6 thật khủng khiếp. Ông mặt trời tỏa nắng chói chang, làm không khí thật oi ả. Bỗng chợt mây đen kéo đến, trời nổi giống làm lá rụng, cát bụi bay khắp nơi. Cơn gió lạnh thổi qua mang theo những hạt mưa. Mưa đã đến. Mới chỉ ít phút mà nước chảy lênh láng, bây giờ đường ngập trong nước. Mọi người kéo nhau vào hai bên đường trú lại. Con đường vẫn có một vài chiếc xe máy đi qua. Mưa mỗi lúc một to, người trú ở vỉa hè càng đông, nhưng hạt mưa xối xả trên mái nhà. Tia chớp lóe sáng trên bầu trời xám xịt làm đám trẻ con khiếp sợ, những em bé nép mình vào người mẹ. Mưa đến đột ngột và cũng tạnh bất ngờ. Mưa thưa dần rồi tạnh hẳn. Sau cơn mưa trời lại sáng. Mặt trời đang ló ra những tia nắng ấm áp xiên qua những tán cây hiện xuống mặt đường. Cảnh vật như vừa được tắm gội sạch sẽ. Chim chóc bay ra lại hót líu lo. Mọi người trở về hoạt động bình thường.

 

6. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 6

Trưa hè tháng sáu nắng chói chăng và gay gắt. Bỗng nhiên một mảng mây đen kịt, to lan tỏa khắp mọi phía. Gió nổi lên với nhịp độ ngày một tăng. Lúc này, mảng mây đen kia đã bao trùm cả không gian. Con người hối hả thu dọn nông cụ để tránh mưa. Trên đường cây cối ngả nghiêng, nhành lá như dựng đứng cả lên. Không còn nghe thấy tiếng chim hot nữa, có lẽ chúng đã biết trước mà lẩn tránh đâu đó. Mưa bắt đầu rơi một cách thưa thớt nhưng nặng hạt. Vài phút sau, gió có vẻ thấm mệt nên dịu dần rồi ngừng hẳn. Cơn lốc đã tự tan biến lúc nào không rõ. Mọi vật như bừng tỉnh sau cơn dông.

 

7. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 7

Những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng biến mất. Những đám mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến. Bầu trời và cả không gian chợt như dịu lại và chìm trong sự xám xịt. Trời mưa rồi! Mưa rơi, những hạt mưa đầu tiên nhẹ nhàng. Mưa rơi tí tách, rộn ràng trên mái nhà và mặt đường. Mưa thi nhau rơi xuống xối xả. Đám trẻ con hò reo và thách đố nhau xem ai về nhà trước trong cơn mưa. Mọi hoạt động của con người dường như đã dừng lại. Sau một hồi, mưa ngớt dần. Trời lại trở về dáng vẻ trong xanh, cao vời vợi của nó. Đằng đông lại le lói một vài tia nắng. Mấy chú chim trú mưa đâu đó ríu rít gọi nhau ra đón nắng. Mọi người và xe cộ lại hối hả trên đường trong không khí mát dịu sau cơn mưa. Cơn mưa rào đầu hè đến nhanh mà cũng tan biến nhanh làm sao!

 

8. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 8

Vậy là trời cũng chuyển mưa được hai hôm rồi. Mưa không to lắm những cũng đã xoa dịu được cái nắng gay gắt tháng sáu, Những ngôi nhà, khu phố không có chỗ nào khô ráo. Các vũng nước đọng dọc đường xáo xào lên mỗi khi có xe vụt qua. Tiếng mưa tí tách đều đều khiến ai cũng tự nhiên mệt mỏi, thèm khát chiếc chăn ấm áp, thèm một giấc ngủ sau ngày dài. Hàng cây ven đường nay cũng ủ rũ trong gió lạnh. Bầu trời lúc nào cũng xám xịt. Không biết bao giờ mưa mới tạnh.

 

9. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 9

Mưa mùa hạ không lất phất như mưa phùn của mùa xuân. Mùa hè là mùa tự do khiến người ta muốn chậm rãi trải qua thời gian. Có lẽ khi mùa hè đến, chúng ta được tận hưởng những cơn mưa rào. Mưa mùa hè có hương vị riêng, có nét đặc sắc riêng. Thoải thoải mái và ấm cúng. Lắng nghe tiếng mưa rơi tí tách, cảm nhận sự mát mẻ do mùa hè này mang lại có thể khiến bạn rất sảng khoái. Và nếu đang ở ngoài trời hay dừng lại và chìm đắm vào những hạt mưa rơi xuống, đẹp đến khó tin. Dưới mái hiên của những ngôi nhà hai bên đường là những dòng nước mưa tuôn chảy không ngừng như những sợi tơ. Trong cơn mưa mùa hè, trên đường lốm đốm màu sắc đã thay đổi. Cơn mưa mùa hè khiến sức sống của những chiếc lá xanh tươi càng thêm mãnh liệt, chồi lá xanh tươi của mọi loài cây đều vươn thẳng, chúng đang cố gắng mọc lên và sinh đôi nảy nở như nấm sau mưa.

 

10. Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn – Mẫu số 10

Mưa mùa hè chính là một món quà tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng, làm con người thoải mái, sảng khoái, mát mẻ dễ chịu. Mưa mùa hè trút xuống như thác nước từ trên núi cao đổ xuống. Lắng nghe tiếng mưa rơi cảm nhận sự mát mẻ do mùa hè mang lại có thể khiên bạn sảng khoái và vui vẻ. Mưa từ trên không trung rắc xuống mọi ngóc ngách, những hạt mưa trong veo như ngọc.  Sau mưa, không khí như được lọc sạch, trong lành lạ thường. Được mưa gột rửa và màu xanh lá cây tỏa sáng rực rỡ, vô cùng đẹp mắt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button