Giáo dục

Đoạn văn nghị luận về bình tĩnh sống chọn lọc hay nhất

Cùng tìm hiểu một số đoạn văn nghị luận về bình tĩnh sống chọn lọc hay nhất qua bài viết cụ thể dưới đây:

 

1. Viết đoạn văn về Bình tĩnh sống đối với tuổi trẻ – bài số 1

Bình tĩnh sống là thông điệp hết sức ý nghĩa đối với tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay. Bình tĩnh sống là thái độ sống chừng mực, sống chậm không chạy theo đám đông, lối sống này giúp chúng ta cảm nhận đầy đủ những cung bậc của cuộc sống để từ đó sống trọn vẹn từng phút giây. Bình tĩnh sống sẽ khiến chúng ta không bỏ qua những khoảnh khắc đẹp đẽ, những hình ảnh xúc động, những tình cảm yêu thương từ đó giúp chúng ta nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống. Khi ta bình tĩnh sống ta có đủ thời gian để cảm thấy được cuộc sống xung quanh để thấu hiểu để sẻ chia để từ đó cuộc sống của chúng ta sẽ được lấp đầy bởi những phút giây yêu thương. Bình tĩnh sống là thái độ sống chừng mực giúp ta có đủ thời gian chín chắn để tránh được những vấp váp sai lầm không đáng có trong cuộc sống. Bình tĩnh sống giúp ta có một khoảng thời gian quý giá để phấn đấu hoàn thành mục tiêu như một triết gia đã từng nói ” trí tuệ được hình thành trong tĩnh lặng và bình tĩnh sống là giúp chúng ta có khoảng tĩnh lặng quý giá đó “. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, chúng ta có cơ hội được bình tĩnh sống, sống chậm hơn để yêu thương nhau nhiều hơn nếu như trước đây cứ đi làm đi học về nhà ăn được bữa cơm thì bây giờ chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu, bên cạnh đó chúng ta cần luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, hãy suy nghĩ tích cực và làm tốt nhiệm vụ của mình để các chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống dịch sẽ yên tâm làm việc.. như vậy bình tĩnh sống với tôi là một thái độ sống tích cực có ý nghĩa giúp tôi hoàn thiện bản thân và phấn đấu cho tương lai.

 

2. Đoạn văn 200 chữ về bình tĩnh sống- bài số 2

Cuộc sống của mỗi người mỗi ngày vui vẻ hay buồn bã là do chính bản thân chúng ta lựa chọn. Có thể nhận xét rằng, thái độ sống có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Một thái độ sống tích cực sẽ khiến cho mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn. Vậy thế nào là thái độ sống tích cực? Thái độ sống tích cực chính là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống. Thái độ sống tích cực rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân một thái độ sống tích cực để sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống. Trong cuộc sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, tinh thần lạc quan sẽ giúp người đó đứng lên và tiếp tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn. Bên cạnh đó, thái độ sống tích cực giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, đồng thời giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn. Người có thái độ sống tích cực luôn biết cách biến cuộc sống của mình trở nên muôn màu và truyền được năng lượng tích cực cho người khác. Tuy nhiên, trong cuộc sống, vẫn còn có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá lạc quan mà trở nên vô tâm;… những người này nên bị chỉ trích, phê phán. Chúng ta hãy hiểu rằng, mỗi ngày khi mở mắt ra thấy bản thân mình còn sống, còn được cống hiến là một điều vô cùng may mắn. Chính vì vậy, chúng ta hãy sống với thái độ tích cực nhất có thể để làm nên nhiều hơn những điều tích cực khác.

 

3. Viết đoạn văn 200 chữ về bình tĩnh sống – bài số 3

Trong cuộc sống, sự bình tĩnh sẽ giúp con người giải quyết mọi vấn đề một cách văn minh và đúng đắn hơn cả. Bình tĩnh là gì, tại sao nó lại cần thiết phải có trong cuộc sống của mỗi con người? Bình tĩnh là luôn giữ được thái độ bình thường, làm chủ được hành động, không hốt hoảng, không luống cuống, không nóng vội. Trong mọi trường hợp xảy ra luôn giữ cho mình một trạng thái bình thường để có thể bình tĩnh xử lý, suy xét một cách kĩ càng trước khi hành động. Luôn đặt lợi ích chung lên trên để suy xét, đánh giá tình huống để đưa ra hướng giải quyết làm sao cho có lợi nhiều nhất. Trong giao tiếp, con người cũng cần phải bình tĩnh để đưa ra lời nói, phát ngôn đúng mực để đem lại niềm tin cũng như sự thoải mái với nguồi khác. Là một người bình tĩnh, ta sẽ có thái độ sống rất tích cực, lạc quan. Chúng ta sẽ không gặp khó khăn hay trở ngại khi giải quyết bất kì một tình huống nào. Dù trường hợp xấu có xảy ra chúng ta cũng giữ được trạng thái bình tĩnh từ trong suy nghĩ đến hành động. Nếu chúng ta nóng vội, bồng bột trong cuộc sống, chúng ta sẽ trở nên tiêu cực, mất kiểm soát và không xử lý được các vấn đề. Bình tĩnh là đức tính cần có của con người và chúng ta cần rèn luyện để có, nó sẽ giúp chúng ta đạt được thành công trong cuộc sống.

 

4. Viết đoạn văn về giá trị của thái độ sống bình tĩnh – bài số 4

Bình tĩnh là một thái độ sống cần có của con người trong xã hội ngày nay. Bình tĩnh là luôn luôn giữ thái độ bình thường, làm chủ hành động , không hốt hoảng, không luống cuống, không nóng vội trong mọi trường hợp.Người bình tĩnh là người không để cho môi trường và sự việc xung quanh ảnh hưởng một cách tiêu cực đến thái độ của mình. Người bình tĩnh bao giờ cũng suy nghĩ kĩ càng trước khi hành động một việc gì đó. Trong một trường hợp cụ thể, sự bình tĩnh sẽ giúp con người thấu đáo nhìn nhận vấn đề và có cách giải quyết vấn đề hợp lí sao cho có lợi nhiều nhất. Bình tĩnh cũng thể hiện sự khôn khéo của con người. Trong giao tiếp, người bình tĩnh luôn để mình ở tư thế chủ động và họ luôn xây dựng sẵn trong đầu một kịch bản để có thể gây ấn tượng nhiều nhất đối với người đối thoại. Qua cách trò chuyện , ta có thể cảm nhận được phong cách và trình độ học vấn của con người. Và người bình tĩnh chính là người tạo cho ta được ấn tượng về điều này.Nhờ có sự bình tĩnh mà con người luôn luôn đạt được thành công trong cuộc sống và đạt được mong muốn của mình. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta cần tạo dựng cho mình phong thái sống bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh. Có như vậy ta mới đủ tỉnh táo để giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

 

5. Viết đoạn văn nghị luận về bình tĩnh sống – bài số 5

Nhìn loài vịt, dù đã phải dùng chân đạp nước vất vả đến thế nào, vẫn luôn nhẹ nhàng khoan thai trôi nhẹ trên mặt ao; mới biết thái độ bình tĩnh sống có ý nghĩa lớn vô cùng. Khi ta rèn luyện được cho mình một thái độ sống chừng mực; biết tiết chế nhịp điệu trong mọi suy nghĩ, hành động; cảm nhận mọi thứ xung quanh một cách sâu sắc, … nghĩa là ta đang bình tĩnh sống. Sự bình tĩnh này được biểu hiện ở suy nghĩ chín chắn, biết tiết chế hành động, lời nói của bản thân và biết yêu thương lo lắng nhiều hơn cho mọi người xung quanh. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều. Vậy, thái độ bình tĩnh sống có thật sự cần thiết đối với mỗi chúng ta? Bình tĩnh sống giúp mỗi người nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống; giải quyết mọi việc ổn thỏa hơn; có nhiều thời gian (và cả không gian) để suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Nhà báo Trần Mai Anh – người mẹ nuôi đầy dũng cảm và đáng nể phục của bé Thiện Nhân đã từng nói về thái độ cần có của chúng ta trước thử thách rằng: “Hãy ví mình như con lạc đà qua sa mạc, dẫu thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, nó vẫn nhởn nhơ, từ tốn và hết sức bình tĩnh. Những hạt cát xung quanh nó luôn lấp lánh dưới ánh mặt trời”. Nhờ sự bình tĩnh sống, chúng ta mới có thể đương đầu với khó khăn mà vẫn cảm nhận được những “hạt cát lấp lánh dưới ánh mặt trời” như con lạc đà. Thế nhưng, mỗi chúng ta cũng cần phân biệt rạch ròi giữa bình tĩnh và chây lì, lười biếng, hèn nhát. Vì cuộc sống là không chờ đợi, nên mỗi chúng ta hãy luôn bình tĩnh sống, chín chắn và sâu sắc theo đuổi thành công theo cách riêng của bản thân, bạn nhé!

Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ tới tổng đài trực tuyến của công ty Trường Cao Đẳng Kiên Giang qua số 1900.6162 hoặc quý khách hàng có thể gửi yêu cầu chi tiết qua địa chỉ email [email protected] để nhận báo giá chi tiết về vụ việc hoặc yêu cầu của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác và mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Trân trọng cảm ơn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button