Giáo dục

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang cập nhật mới nhất 2023

Điểm chuẩn Đại học Văn Lang cập nhật mới nhất 2023 là gì? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Kiên Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về Đại học Văn Lang:

Trường Đại học Văn Lang là một trường đại học tư thục của Việt Nam được thành lập năm 1995 theo Quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trường đại học định hướng ứng dụng liên ngành. Trường Đại học Văn Lang nay là một phần của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký Nghị quyết số 71/TTg cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Văn Lang. Ngày 17/9/1995, 4.569 sinh viên chính thức trở thành nhân vật trung tâm trong Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang được tổ chức tại Học viện Hành chính Quốc gia. Trường Đại học Văn Lang là một trường đại học đào tạo liên ngành, định hướng ứng dụng. Năm 2015, được phép chuyển loại hình đại học từ nhân tạo sang tư thục. Trụ sở của trường đặt tại 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, cơ sở 2 của trường tọa lạc tại 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. TP. Bình Thạnh. Hồ Chí Minh và cơ sở 3 của trường tọa lạc tại 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Sứ mệnh của Trường Đại học Văn Lang TP. HCM là đào tạo ra những con người có tác động tích cực và truyền cảm hứng cho xã hội. Trường Đại học Văn Lang không ngừng giáo dục người học tinh thần học tập suốt đời, phát huy hết khả năng và luôn là chính mình. Trường học nuôi dưỡng những tài năng giúp họ đảm nhận vai trò của nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực của họ, đã tạo ra một môi trường nơi chúng ta có thể học hỏi và phát triển các giải pháp đột phá vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Bằng cách đó, Trường Đại học Văn Lang tại Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ đất nước và có tác động tích cực và truyền cảm hứng cho xã hội. Tầm nhìn: Đến năm 2030, phấn đấu trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á.

 

2. Học phí và cơ sở vật chất của Đại học Văn Lang:

Học phí Trường đại học Văn Lang: Học phí tại Trường Đại học Văn Lang không có nhiều thay đổi so với trước đây, theo chuẩn chương trình đào tạo và tiêu chí đầu ra tuyển sinh đại học thông tin. Vì vậy, mức học phí Trường Đại học Văn Lang dự kiến từ 20 triệu đến 27 triệu đồng/kỳ tùy chuyên ngành. Riêng ngành Răng hàm mặt, dự kiến ​​mức học phí của Trường Đại học Văn Lang là 80-90 triệu đồng một học kỳ. Dưới đây các bạn có thể xem học phí trung bình 1 học kỳ, khóa 24, tuyển sinh 2018 của Trường Đại học Văn Lang.

Tình hình cơ sở hạ tầng của trụ sở: Tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu, nằm trong một con phố nhỏ, có 9 tầng với diện tích khuôn viên 1.224 mét vuông và diện tích tòa nhà khoảng 10.000 mét vuông. Cơ sở 2: Tòa nhà cơ sở 2 của trường tọa lạc tại 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 18/04/2013. Tòa nhà, được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn đại học, có một khối trường học tám tầng và ba khối tầng trệt với nhiều không gian hơn, diện tích khuôn viên là 4.800 mét vuông và diện tích sàn là 10.744 mét vuông. Cơ sở 3: Cơ sở 3 của trường tọa lạc tại 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều yếu tố của khuôn viên trường học mới đã được xây dựng trên địa điểm này. Ký túc xá: Ký túc xá Trường Đại học Văn Lang chính thức hoạt động từ năm 2009-2010. Khu ký túc xá gồm 6 tầng, 82 phòng, 600 căn, diện tích xây dựng 2.417 mét vuông. Ký túc xá của chúng tôi đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên. Mạng wifi phủ sóng, hệ thống quét thẻ ra vào, phòng học, phòng ăn, khu nước nóng miễn phí, nhà riêng, khu đỗ xe. Hệ thống thư viện được bố trí tại cả ba cơ sở của Trường Đại học Văn Lang. Trong đó, thư viện Cơ sở 3 được quy hoạch xây dựng và vận hành theo mô hình thư viện thông minh. Độc giả có thể đến nhà sách, tìm kiếm và chọn lọc tài liệu với nhiều thể loại từ gần 40.000 đầu sách. 50 tờ báo và tạp chí. Hơn 500 bài báo, luận văn, ghi chú đồ án, portfolio, đề tài nghiên cứu khoa học có thể tìm thấy tại Thư viện Trường Đại học Văn Lang. Phòng học chuyên dụng: Ngoài hệ thống phòng học, giảng đường thông thường, Trường Đại học Văn Lang còn đầu tư phòng học chuyên dụng cho các ngành, khoa cụ thể nhằm hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu. Cụ thể: Khoa Ngôn ngữ học có các phòng thí nghiệm luyện nghe nói, phòng vẽ tranh cho sinh viên mỹ thuật và kiến ​​trúc, phòng cắt may cho các nhà thiết kế thời trang, phòng kỹ thuật cho các phòng thí nghiệm sinh học.

 

3. Điểm chuẩn Đại học Văn Lang cập nhật mới nhất 2023:

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang công bố điểm xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi cử nhân năm 2022. Đây là đợt 1 của trường với 61 khoa, ngành đào tạo chính quy theo quy trình tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo. Cho đến nay, tất cả thí sinh trúng tuyển đợt 1 vào Trường Đại học Văn Lang (bằng cách này hay cách khác) đều có thể xem kết quả xét tuyển của mình trên website của trường. Điểm chuẩn đầu vào 61 ngành của Trường ĐH Văn Lang (cách xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022) từ 16 đến 23 điểm. Vì vậy, các ngành có điểm chuẩn cao nhất là Răng – Hàm – Mặt (23 điểm) và Dược học (21 điểm). Điểm xét tuyển ngành “hot” của Văn Lang là 17-18 điểm cụ thể như: thiết kế đồ họa (18 điểm), thiết kế thời trang (17 điểm), quan hệ công chúng (18 điểm) và marketing (18 điểm). ),… Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 16-19 điểm xét tổ hợp 3 môn Toán – Văn – Anh.

 • Các ngành (*) có tổ hợp V00, V01, H02: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2
 • Các ngành (*) có tổ hợp H01, H03, H04, H05, H06: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2
 • Các ngành (*) có tổ hợp N00: điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 1 + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Âm nhạc 1 đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn NK Âm nhạc 2 đạt tối thiểu 7.00 điểm
 • Các ngành (*) có tổ hợp S00: điểm xét tuyển = điểm môn Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn đạt từ 5.00 điểm trở lên, môn NK Sân khấu điện ảnh 1 đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 đạt tối thiểu 7.00 điểm
 • Ngành Ngôn ngữ Anh: Môn tiếng Anh nhân hệ số 2; môn Tiếng Anh cần đạt từ 6.0 điểm trở lên
 • Các môn Vẽ mỹ thuật, Vẽ hình họa, Vẽ trang trí: thí sinh có thể sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc 06 trường: Trường ĐH Kiến trúc Tp. HCM, Trường ĐH Mỹ thuật Tp. HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế.
 • Các môn năng khiếu Âm nhạc: thí sinh được sử dụng kết quả thi tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại 04 điểm trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Tp. HCM, Viện Âm nhạc Hà Nội, Học viện Âm nhạc Huế.
 • Các môn năng khiếu Sân khấu Điện ảnh: thí sinh được sử dụng kết quả thi năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang hoặc tại 02 trường: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp. HCM và Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Bảng điểm trúng tuyển trên được tính theo thang điểm 30. Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng-khu vực). Các ngành có môn thi chính nhân hệ số 2: điểm trúng tuyển các ngành này có môn thi chính nhân hệ số 2 và được quy về thang điểm 30 theo công thức: (môn 1 + môn 2 + môn chính * 2) * 3/4

 • Tổ hợp H02, V00, V01: môn thi là Vẽ Mỹ thuật
 • Tổ hợp H03, H04, H05, H06: môn thi là Vẽ Năng khiếu
 • Ngành Ngôn ngữ Anh: môn thi là Tiếng Anh
 • Ngành Thanh nhạc, Piano: môn Năng khiếu Âm nhạc 2 là môn thi chính, phải đạt từ 7,0 điểm trở lên; môn Ngữ văn và Năng khiếu 1 phải đạt từ 5,0 điểm trở lên
 • Ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình; Đạo diễn điện ảnh, truyền hình: môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 là môn thi chính, phải đạt từ 7,0 điểm trở lên; môn Ngữ văn và môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 phải đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button