Giáo dục

Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em kèm dàn ý Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu như thế nào? Cùng tham khảo một số mẫu dưới đây của Trường Cao Đẳng Kiên Giang nhé.

Đối với mỗi chúng ta thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương đùm bọc của người mẹ. Người mẹ là người có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của mỗi con người. Đó là người luôn quan tâm, chăm sóc chúng ta từ tấm bé.

 

1. Dàn ý nêu cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em

A. Mở bài

Giới thiệu về người mẹ của em

 

B. Thân bài

 • Ngoại hình mẹ em năm nay khoảng 40 tuổi
 • Dáng người mẹ em dong dỏng cao
 • Mẹ em có đôi mắt to tròn, mỗi khi cười lại để lộ hàm răng trắng bóc. Đặc biệt mẹ em còn có một chiếc má lúm đồng tiền rất ấn tượng
 • Mái tóc của mẹ em rất dài, luôn được mẹ buộc gọn ở đằng sau
 • Mẹ em là người có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành, nhân hậu
 • Mẹ luôn yêu thương và quan tâm em
 • Mẹ luôn nhẹ nhàng khuyên bảo em khi em mắc lỗi
 • Những kỷ niệm mà em nhớ về mẹ: mỗi khi em bị ốm mẹ thường thức khuya mà chăm sóc em
 • Mẹ luôn là động lực em cố gắng
 • Mẹ em là người vĩ đại nhất, với tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái mẹ luôn là nguồn động lực dành cho em cố gắng
 • Mẹ luôn ở bên cạnh động viên em mỗi khi buồn
 • Mẹ là tấm gương để em học tập và noi theo

 

C. Kết bài

Nêu cảm nghĩ về người mẹ

 

2. Cảm nghĩ về người mẹ của em mẫu 1

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ 

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Ai trong chúng ta sinh ra cũng đều được lớn lên từ bàn tay nuôi dưỡng của người mẹ, được nghe những tiếng ru ầu ơ, ngọt ngào. Và trong suốt cuộc đời này cũng không có ai yêu chúng ta vô điều kiện như mẹ . Trong gia đình em người luôn chăm sóc cho gia đình từng bữa cơm giấc ngủ đó chính là người mẹ của em.

Mẹ em năm nay đã ngoài 40 tuổi,những khó khăn vất vả của cuộc đời đã là mẹ trông già hơn tuổi rất nhiều. Nhưng vẻ đẹp từ tận sâu trong tâm hồn của mẹ vẫn không bao giờ thay đổi.

Mẹ em là người không cao lắm. Dáng người mẹ nhỏ nhắn. Da của mẹ em không còn trắng trẻo như ngày xưa mà đã sạm đen vì cả một đời bán mặt cho đất bán lưng cho trời, vất vả lo toan. Gương mặt mẹ em hình trái xoan, mỗi khi cười lại để lộ hàm răng trắng và đều như hạt bắp. Đặc biệt em rất thích nụ cười của mẹ, mỗi khi cười lại có chiếc má lúm đồng tiền trông rất dễ thương. Trên gương mặt của mẹ em có lẽ đẹp nhất là đôi mắt. Đôi mắt của mẹ em được  mọi người hay nhận xét là đôi mắt biết cười, nhưng theo năm tháng phía cuối đôi mắt có những vết nhăn của thời gian. Mẹ em có mái tóc rất dài và đẹp luôn được mẹ buộc gọn đằng sau. Mái tóc ấy luôn thoang thoảng thơm mùi hoa bưởi vì mẹ em rất thích gội đầu bằng hoa bưởi.

Có những lúc em nhìn thấy mẹ xem lại những tấm ảnh đẹp trẻ, em cảm thấy thương mẹ thật nhiều, cả cuộc đời mẹ phải hy sinh vì gia đình, vì con cái rất nhiều. Mẹ chẳng còn thời gian dành cho bản thân, mỗi khi hỏi mẹ có cảm thấy hối tiếc không mẹ đều nói con người chúng ta ai cũng sẽ phải già đi, không ai níu giữ được thời gian mãi mãi. Mẹ hạnh phúc vì đã được hi sinh nỗ lực với gia đình. Nghe những lời đó em cảm thấy yêu thương và kính trọng mẹ nhiều hơn.

Em vẫn còn nhớ kỷ niệm những ngày thơ ấu mỗi sáng sớm mùa đông khi mẹ thức dậy luộc ngô để kịp buổi chợ sớm. Nhìn dáng mẹ lúi húi bắt những bắp ngô nóng hổi trong trong nồi. Em thấy thương mẹ rất nhiều. Hương vị bắp buổi sáng mùa đông ấy là hương vị cả đời em không bao giờ quên.

Để có tiền cho con cái đi học, mẹ em đã phải trải qua rất nhiều nghề vất vả, lam lũ có, khổ cực có nhưng mẹ chẳng bao giờ kêu than, oán trách mà luôn động viên chúng em cố gắng học hành để sau này không phải vất vả nhưng mẹ nữa.

Vì điều kiện gia đình nên mẹ chỉ được học hết cấp 2, sau đó đã phải vào đời lam lũ. Nhưng những kiến thức mà mẹ dạy em đều là những điều quý giá. Những ngày em mới vào lớp một, mẹ đã tự tay bọc từng cuốn vở viết, từng cái nhãn dán cho em. Ngày đầu tiên tới lớp mẹ đã chuẩn bị cho em một bộ quần áo thật đẹp, sau đó chở em đi trên con đường làng quen thuộc. Khoảnh khắc đó là khoảnh khắc em nhớ nhất trong cuộc đời đi học của mình. Mẹ đã cùng em trưởng thành, dạy em bao điều hay lẽ phải, dạy em cách làm người. Mẹ như là một cô giáo thứ hai của em.

Với em, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất, một người phụ nữ luôn hy sinh hết mình cho gia đình. Em rất yêu mẹ em, em mong sẽ học tập giỏi để có thể báo đáp công ơn cha mẹ.

 

 3. Nêu cảm nghĩ về người mẹ của em mẫu 2

 Nơi này ai cũng quen

Ngay từ thời tấm bé

Khi tay bà tay mẹ

Còn dắt vòng đi men

Từ khi sinh ra, con người chúng ta được lớn lên và trưởng thành theo những lời ru, câu hát của người mẹ. Người mẹ chính là người đã nuôi dưỡng chăm sóc chúng ta nên người. Chính vì vậy trong gia đình người em yêu quý nhất đó chính là mẹ em.

Mẹ em năm nay ngoài 40 tuổi. Mẹ em là công nhân ở nhà máy. Hàng ngày mẹ em đi làm từ sáng đến chiều tối muộn mới về . Trước khi đi làm, mẹ em thường nấu cơm cho em ăn. Khi về đến nhà mẹ em lại tất bật với những công việc dọn dẹp, giặt giũ nhà cửa. Nhìn những quầng thâm trên đôi mắt mẹ, em hiểu được sự mệt mỏi và chịu đựng của mẹ. Nhưng mẹ chẳng bao giờ chịu để bản thân mình nghỉ ngơi một giây phút nào cả. Mẹ luôn tay luôn chân làm việc.

Mẹ em có dáng người dong dỏng cao, nước ta của mẹ ngăm đen vì dãi dầu mưa nắng. Nhưng nổi bật trên khuôn mặt ấy là nụ cười tươi với má lúm đồng tiền, mỗi khi cười lại để lộ hàm răng trắng bóc. Đôi mắt của mẹ em đẹp. Em cảm thấy đó là một đôi mắt luôn chứa đựng biết bao tình yêu trìu mến dành cho các con. Mẹ em có một mái tóc đen láy, được cắt ngắn ngang vai và được buộc gọn ở đằng sau. Mẹ em rất tự hào về mái tóc đẹp đấy.

Mẹ em là một người rất hiền hậu, mỗi khi chúng em mắc lỗi mẹ thường khuyên bảo, nhẹ nhàng mà không hề trách mắng. Mỗi khi chúng em làm mẹ buồn, nhìn hình ảnh mẹ ngồi suy nghĩ em cảm thấy ân hận rất nhiều về hành động của mình.

Một kỷ niệm mà em nhớ nhất nói với mẹ em đó là em bị sốt cao do dầm mưa lúc đi học về. Trong suốt những ngày ấy, mẹ em đã xin nghỉ làm để ở nhà chăm sóc em. Lúc nào mẹ cũng ngồi cạnh vuốt tóc và chườm lạnh cho em. Trong ánh mắt của mẹ tràn đầy sự lo lắng toàn sự mỏi mệt. Sau khi em khỏi ốm em cảm nhận được nó niềm vui của mẹ, nụ cười ấy vô cùng xinh đẹp. Sau Lần đấy em lại càng cảm thấy yêu thương mẹ hơn. Em thấu hiểu được những sự quan tâm, lo lắng chăm sóc mà mẹ dành cho em. Đó là những tình cảm thiêng liêng, cao quý được trao đi mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Đối với em mẹ là một người vĩ đại, luôn ở bên cạnh em và tạo cho em những động lực để em cố gắng phấn đấu.

Mẹ luôn là nguồn động lực để động viên em cố gắng mỗi ngày. Nhìn những hình ảnh vất vả của mẹ, em càng quyết tâm học tập thật tốt để có thể báo đáp công ơn của mẹ, làm bố mẹ vui lòng. Em cảm thấy may mắn hơn rất nhiều người khi đã được lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc và bao bọc của mẹ em, càng trân trọng hơn những tình cảm của mẹ dành cho em.

 Mẹ là người luôn sát cánh trên quãng đường trưởng thành của em. Em rất yêu quý mẹ em.

Trên đây là một số mẫu nêu cảm nghĩ về người mẹ của em luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Mong rằng bài viết trên là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button