Kiến Thức Tài Chính

Cách xoá lịch sử giao dịch Vietcombank Digibank chi tiết 2023

Lịch sử giao dịch là dụng cụ hữu ích giúp khách hàng kiểm tra và tra cứu những thông tin giao dịch quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn giữ lại những thông tin này. Vì vậy, việc xoá đi những thông tin không cần thiết trong lịch sử giao dịch là một lựa chọn lựa thông minh để quản lý tài khoản một cách hiệu quả.

Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank Digibank không còn là một vấn đề phức tạp. Chỉ cần làm theo những bước mà vaytienonline hướng dẫn dưới đây, bạn có thể xoá đi những thông tin không cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vì sao cần xoá lịch sử giao dịch Vietcombank?

Lịch sử giao dịch là một danh sách chi tiết những giao dịch mà bạn đã thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, ghi được nhận bởi ngân hàng. Nó chứa đầy đủ thông tin về chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán mua sắm, người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng và thời gian giao dịch.

Thói quen kiểm tra lịch sử giao dịch sau khi thực hiện thường không phổ biến cho đa số người. Thông thường, mọi người chỉ xem lại khi phát hiện mất một số tiền lớn hoặc có sự cố trong giao dịch. Tuy nhiên, việc kiểm tra giao dịch thường xuyên đem lại nhiều lợi ích an toàn, bao gồm:

  • Đảm bảo tính chuẩn xác của số dư tài khoản và theo dõi tiêu pha hàng tháng của bạn.
  • Phát hiện và kiểm tra những giao dịch thất thường, ví dụ như chuyển khoản thành công nhưng chưa được trừ tiền hoặc chuyển tiền nhầm cho người khác.
  • Tra cứu khi gặp trường hợp tiền đã thông báo gửi thành công nhưng người thụ hưởng chưa nhận được khoản tiền đó.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn xoá lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank. Dưới đây là một số lý do quan trọng để bạn xóa lịch sử giao dịch:

  • Bảo mật thông tin: Xoá lịch sử giao dịch giúp bạn tránh việc thông báo giao dịch được hiển thị cho người khác.
  • Bảo vệ sự riêng tư: thỉnh thoảng bạn muốn thực hiện giao dịch một cách kín đáo mà chỉ bạn mới biết.
  • Bảo vệ thông tin người thụ hưởng: Xoá lịch sử giao dịch có thể là một giải pháp để bảo vệ thông tin tư nhân của người thụ hưởng.

Để bảo vệ thông tin tư nhân và tạo sự linh hoạt trong việc quản lý tài khoản, việc xoá lịch sử giao dịch Vietcombank là một lựa chọn lựa hợp lý.

Ngân hàng Vietcombank không cho phép xoá lịch sử giao dịch và chỉ cho phép xoá thông báo gửi tới app VCB Digibank. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tra soát và kiểm tra thông tin giao dịch của mình. Điều này giúp bạn đảm bảo tính chuẩn xác và bảo mật của tài khoản.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xoá lịch sử giao dịch Vietcombank

Để thực hiện cách xoá lịch sử giao dịch trên Vietcombank, bạn chỉ cần làm theo những bước đơn thuần và nhanh chóng sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và chọn lựa vào biểu tượng chuông thông báo như hình.

chọn lựa vào biểu tượng chuông thông báo.

Bước 2: Chạm và giữ vào thông báo mà bạn muốn xoá.

Chạm và giữ vào thông báo mà bạn muốn xoá.

Bước 3: Nhấn chọn lựa “Xoá tin nhắn“.

Nhấn chọn lựa “Xoá tin nhắn“.

Bước 4: Xoá thành công.

Xoá thành công.

nếu như bạn muốn xoá toàn bộ tin nhắn thông báo lịch sử giao dịch trên Vietcombank, bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: chọn lựa biểu tượng cài đặt.

chọn lựa biểu tượng cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn lựa “Xoá tất cả tin nhắn“.

Nhấn chọn lựa “Xoá tất cả tin nhắn“.

Bước 3: chọn lựa “Đồng ý” để xoá.

chọn lựa “Đồng ý” để xoá.

Bạn đã thành công trong việc cách xoá lịch sử giao dịch trên Vietcombank Digibank với chỉ vài bước đơn thuần. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách xoá lịch sử giao dịch Vietcombank một cách đơn thuần và nhanh chóng.

nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới và vaytienonline sẽ sẵn sàng trả lời cho bạn ngay. Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết này. Đừng quên theo dõi vaytienonline để cập nhật thông tin tài chính hữu ích khác nhé!

những thắc mắc thường gặp khi xoá lịch sử giao dịch Vietcombank

Dữ liệu giao dịch bị xoá có khả năng phục hồi lại không?

Sau khi xoá lịch sử giao dịch, dữ liệu thường không thể phục hồi lại. do vậy, trước khi xoá, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu và lưu trữ thông tin giao dịch quan trọng nếu như cần thiết.

Có thể xoá toàn bộ lịch sử giao dịch Vietcombank được không?

Hiện tại, Vietcombank không cho phép người sử dụng xoá toàn bộ lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, bạn có thể xoá thông báo giao dịch hoặc tin nhắn thông báo từ ngân hàng trên ứng dụng hoặc qua cài đặt tài khoản.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button