Giáo dục

Bộ đề thi học kì 2 lớp 1 có đáp án năm 2022

Vì sự bình đẳng là tựa đề sách hay được nhiều nơi tin tưởng lựa chọn để làm sách giảng dạy cho học sinh trong trường. Đề thi từ quyển sách này cũng rất hay, mang lại cho học sinh nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Vậy bộ đề thi học kỳ 2 lớp 1 sách Vì sự bình đẳng bao gồm những dạng nào? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Kiên Giang tìm hiểu với bài viết dưới đây

1. Đôi nét về sách Vì sự bình đẳng

Bộ sách Vì sự bình đẳng được biên soạn với tiêu đề cụ thể là “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Sự Bình đẳng được thể hiện bởi việc tạo cơ hội tiếp cận tri thức và phát triển năng lực cho mọi học sinh trên cả nước, phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh thời hiện nay. Dân chủ trong việc tạo dựng môi trường giáo dục mà học sinh cùng giáo viên được tự do học tập, tự do sáng tạo và chủ động trong giải quyết vấn đề. Các chủ đề, bài học của bộ sách Vì sự bình đẳng thể hiện đầy đủ các yêu cầu  của chương trình giáo dục phổ thông năm 2022  -2023 một cách cụ thể, linh hoạt để các địa phương, các trường học có thể xây dựng kế hoạch giáo dục riêng, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và năng lực của học sinh trong trường, và trong thực tế tại địa phương.

Nội dung, hình thức của bộ sách không chỉ thể hiện các đặc trưng của các môn học và hoạt động giáo dục mà còn tập trung thể hiện sự phù hợp với văn hoá, lịch sử, địa lí của từng địa phương và cộng đồng dân cư. Các vùng dân cư trên đất nước đều có thể tìm thấy hình ảnh của mình thật gần gũi, thân thiết qua bộ sách này. Bộ sách Vì sự bình đẳng dã tạo điều kiện tối đa cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá của mình bằng cách xây dựng không gian mở trong mỗi bài học, giúp giáo viên có thể thoả sức lựa chọn các phương pháp dạy học tích cực như trò chơi trí tuệ, thảo luận nhóm, giải quyết các vấn đề, …

Môn tiếng việt được viết dựa trên phương châm thú vị, đảm bảo sự thành công của học sinh ngay từ những ngày đầu đến trường, hiện thực hoá mục tiêu chung của chương trình Ngữ văn: giáo dục các phẩm chất yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm; các năng lực chung như: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo; năng lực ngôn ngữ, chủ yếu là hình thành năng lực đọc, viết giai đoạn đầu. Đồng thời, sách đã chú ý hình thành năng lực đọc hiểu và viết sáng tạo bằng cách đưa nội dung đọc hiểu dạy ngay từ giai đoạn học vần, có nội dung viết sáng tạo (viết câu, đoạn) chứ không chỉ viết kĩ thuật như sách cũ. 

Môn Toán được các nhà khoa học đầu ngành về giáo dục và toán học biên soạn,  bộ sách có ưu điểm vượt trội: giúp học sinh trải nghiệm và khám phá kiến thức mới nhằm hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực toán học; tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, vận dụng hiểu biết về toán học để xử lí các tình huống trong cuộc sống; đảm bảo không gian mở, không gian sáng tạo giúp giáo viên tự chủ khi tổ chức dạy học. Sách được thiết kế một cách ưu việt và năng động, đảm bảo sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục tới tất cả các vùng miền trong cả nước.

Môn Mỹ thuâth được biên soạn với mục đích cung cấp cho người dạy và người học một tài liệu thiết thực trong dạy và học  nhằm phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực học sinh. Các bài học, hoạt động được thiết kế có tính hệ thống, liên kết với nhau; hoạt động trước kết thúc sẽ là khởi đầu cho hoạt động tiếp theo; bài học trước kết nối với bài học sau thông qua hoạt động vận dụng, phát triển và kết nối kiến thức, kĩ năng mĩ thuật với cuộc sống; góp phần hình thành, phát triển năng lực sáng tạo và sáng tạo không ngừng cho học sinh lớp một

Môn Âm nhạc với mong muốn bồi dưỡng những giá trị văn hoá, thẩm mĩ và tạo được niềm hứng khởi cho các em học sinh, sách được  thiết kế như một hành trình của chuyến tàu đặc biệt gồm 5 toa, tượng trưng cho 5 phân môn là: Hát, Nghe nhạc, Nhạc cụ, Đọc nhạc, và Thường thức âm nhạc, đưa các em học sinh khám phá thế giới âm nhạc lung linh đầy sắc màu.

Môn  Đạo đức: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Với triết lí này, sách được biên soạn những nội dung và hoạt động học nhằm phát triển 3 năng lực chung được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông, tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác; giải quyết vấn đề và sáng tạo.

 

2. Đề thi học kỳ 2 lớp 1 môn tiếng Việt năm 2022 – 2023 sách Vì sự bình đẳng

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Lớp: 1B

Trường: Tiểu học C

BÀI KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II NĂM 2022 – 2023

MÔN: TIẾNG VIỆT LỚP 1

Thời gian 60 phút (Không kể thời gian giao đề)

I. Phần kiểm tra đọc (10 điểm)

1. Đọc thành tiếng kết hợp kiểm tra nghe- nói (7 điểm)

2. Đọc hiểu: (3 điểm)

Cuộc thi tài năng rừng xanh

Mừng xuân, các con vật trong rừng tổ chức một cuộc thi tài năng. Đúng như chương trình đã niêm yết. Cuộc thi mở đầu bằng tiết mục của chim yểng. Yểng nhoẻn miệng cười rồi bắt chước tiếng của một số loài vật. Tiếp theo là ca khúc của mèo rừng. Gõ kiến thì trong nháy mắt đã khoét được cái tổ xinh xắn. Chim công khiến khán giả say mê vì điệu múa tuyệt đẹp. Vọoc xám với tiết mục đu cây điêu luyện làm tất cả trầm trồ thích thú.

Các con vật xứng đáng nhận phần thưởng.

Em hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng nhất và hoàn thành bài tập sau:

Câu 1. Cuộc thi tài năng của các con vật được tổ chức vào thời gian nào? M1

a. mùa thu

b. mùa hè

c. mùa xuân

Câu 2: Có bao nhiêu con vật tham gia cuộc thi tài năng? M2

a. 4 con vật

b. 5 con vật

c. 3 con vật

Câu 3: Chim công dự thi tiết mục gì? M1

a. múa

b. đu cây

c. đục khoét

Câu 4: Em dùng từ nào điền vào chỗ chấm? M2

Mỗi con vật trong rừng xanh ……..

a. đáng khen

b. hát hay

c. xinh tươi

Câu 5: Em thích nhất tiết mục nào? Vì sao? M3

Em thích nhất tiết mục múa của công vì khi múa công xòe chiếc đuôi nhiều màu rực rỡ thật đẹp biết mấy

II. Kiểm tra viết: (10 điểm)

1. Chính tả

Mùa thu ở vùng cao Đã sang tháng tám. Mùa thu về, vùng cao không mưa nữa. Trời xanh trong. Những dãy núi dài, xanh biếc. Nước chảy róc rách trong khe núi. Đàn bò đi ra đồi, con vàng, con đen.

2. Bài tập: (4 điểm)

Câu 1. Điền vào chỗ trống chữ g hay gh (1 điểm) M1

ghi nhớ   hả dạ

thác ghềnh    gọn gàng

Câu 2. Điền vào chỗ chấm chữ ch hay tr (1 điểm) M1

Chị mái .chăm một đàn con

.chân bới, miệng gọi mắt tr.òn ngó trông

Câu 3. Nối ô chữ ở cột trái với ô chữ ở cột phải cho phù hợp (1 điểm) M2

Chúng em hót líu lo
Đàn chim biểu diễn văn nghệ
Giàn mướp trăm hoa đua nở
Mùa xuân sai trĩu quả

=> Chúng em – biểu diễn văn nghệ; Đàn chim – hót líu lo; Giàn mướp – sai trĩu quả; Mùa xuân – trăm hoa đua nở

Câu 4. Sắp xếp các cụm từ sau thành câu và viết lại câu đó (1 điểm) M2

học tập/ chăm chỉ / em 

=> Em học tập chăm chỉ

 

3. Đề thi học kỳ 2 lớp 1 môn Toán 2022 – 2023 sách sách Vì sự bình đẳng

Họ và tên: Nguyễn Văn A

Lớp 1B

Trường: Tiểu học C

BÀI KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM 2022 – 2023

MÔN: TOÁN LỚP 1

Thời gian 40 phút (Không kể thời gian giao đề)

1. Nối số với cách đọc

Sáu mưới bày 54
Năm mươi tư 67
Chín mươi 81
Tám mưới mốt 90

=> Sáu mươi bảy – 67; Năm mươi tư – 54; Chín mươi – 90; Tám mươi mốt – 81

2. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Số 74 gồm 7 chục và 4 đơn vị ☐ Đ

Số 47 gồm 70 và 4 ☐ S

Số 74 gồm 7 và 4 ☐ Đ

Số 74 gồm 4 chục và 7 đơn vị ☐ S

3. Nối với dấu thích hợp: 1 điểm

36 < 38     74 > 69     57 < 75       60 = 50 + 10

4. Trong các số 16; 68; 90; 07. Số tròn chục là:

a. 16

b. 68

c. 07

d. 90

5. Số lớn nhất trong dãy số sau: 56, 78, 97, 79 là:

a. 56

b. 78

c. 79

d. 97

6. Đo và ghi số đo thích hợp.

7. Nối giờ tương ứng với mỗi chiếc đồng hồ:

8. Hình vẽ bên có:

a. 4 hình tam giác

b. 3 hình tam giác

c. 5 hình tam giác

d. 6 hình tam giác

9. Đặt rồi tính: 

98 – 25 = 73 3 + 24 = 27 35 + 43 = 78  87 – 7 = 80

10. Mẹ lan mua 3 chục quả trứng gà, mẹ rán hết 10 quả trứng gà. Hỏi mẹ Lan còn lại bao nhiêu quả trứng gà?

=> Mẹ Lan còn số trứng gà là: 30 – 10 = 20 quả trứng gà

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin tư vấn về chủ đề bộ đề thi học kỳ 2 lớp 1 năm học 2022 – 2023 sách Vì sự bình đẳng mà Trường Cao Đẳng Kiên Giang cung cấp tới quý khách hàng. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết về chủ đề đề thi giữa học kỳ 2 toán lớp 5 có đáp án năm học 2022 – 2023 của Trường Cao Đẳng Kiên Giang. Còn bất kỳ điều gì vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7. Gọi số 1900.6162 hoặc gửi email đến địa chỉ: Tư vấn pháp luật qua Email: [email protected] để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất từ Trường Cao Đẳng Kiên Giang. Chúng tôi rất hân hạnh nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng. Trân trọng./.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button